อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อินเดียคุมเข้มชายแดนติดเมียนมาหวั่นมีคนหนีเข้ามา

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของอินเดีย ตรวจลาดตระเวนเข้มข้นบริเวณแนวพรมแดนด้านที่ติดกับเมียนมา เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนหลบหนีข้ามเขตแดนเข้ามา หลังเคยมีตำรวจหนีเข้ามาเพราะไม่อยากปฏิบัติตามคำสั่งรัฐบาลทหารให้ปราบปรามผู้ชุมนุมประท้วงต่อต้านการรัฐประหาร ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 21.09 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ว่า นางมาเรีย ซูอาลี เจ้าหน้าที่อาวุโสเขตแชมปาย รัฐมิโซรัม ของอินเดีย เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ไม่สามารถอนุญาตให้ใครข้ามเข้ามาในเขตแดนของอินเดีย ทั้งนี้เพราะมีข่าวการผละหน้าที่ของตำรวจระดับล่างบางคนของเมียนมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องการปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลทหารให้ปราบปรามผู้ชุมนุมประท้วงต่อต้านการรัฐประหารในเมียนมากองทัพเมียนมา นำโดย พล.อ.อาวุโสมิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด นำกำลังเข้ายึดอำนาจการปกครองและโค่นอำนาจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของนางออง ซาน ซูจี จากพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา นำมาซึ่งการชุมนุมประท้วงและต่อต้านทั่วประเทศ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของเมียนมาใช้กำลังรุนแรงในการสลายการชุมนุมจนมีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 50 คน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของอินเดีย ทั้งทหารและตำรวจ จึงต้องตรวจลาดตระเวนอย่างเข้มข้นบริเวณแนวชายแดนด้านที่ติดกับเมียนมา เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้หลบหนีข้ามเขตแดนเข้ามา

เครดิตภาพ REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น