อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

เป็นไปได้!ไก่ชนตีกัน 'เดือยมีด'เสียบขาหนีบเจ้าของดับ

หนุ่มใหญ่ชาวอินเดียถูกไก่ชนที่เขาเลี้ยงไว้ใช้เดือยมีดผูกติดขาปักเอาบริเวณช่วงขาหนีบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ระหว่างลอบเปิดบ่อนไก่ชนในรัฐทางตอนใต้ของประเทศ จนเสียชีวิต อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21.47 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ว่า สารวัตรตำรวจบี. จีวาน เปิดเผยว่า ไก่ชนตัวหนึ่งซึ่งมีเดือยมีดแหลมยาว 3 นิ้ว ผูกติดไว้ที่ขานั้น ได้ปักเข้าบริเวณช่วงขาหนีบของเจ้าของมันเอง เป็นชายวัย 45 ปี ชื่อ นายธันกุลลา สาทิต เหตุเกิดที่หมู่บ้านโลธุนูร์ในรัฐเตลังคานา ทางตอนใต้ของอินเดีย ระหว่างที่ลอบเปิดบ่อนไก่ชนผิดกฎหมายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เจ้าของไก่ชนเสียชีวิต

สารวัตรตำรวจบี.กล่าวต่อไปว่า นายสาทิต เจ้าของไก่ชนได้รับบาดเจ็บ ขณะเตรียมเอาไก่ชนขึ้นตี เลยถูกเดือยมีดปักเข้าที่ช่วงขาหนีบ เลือดไหลออกมาก ผู้คนช่วยกันพาเขาส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตระหว่างทาง

ตำรวจได้เข้ามาสอบสวนเรื่องนี้แล้ว และเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องกว่าสิบคนแล้วในการลักลอบจัดบ่อนไก่ชนผิดกฎหมาย ซึ่งหากพบว่าใครทำผิดกฎหมาย เช่น คนจัดบ่อนไก่ชนอาจต้องรับโทษจำคุก 2 ปี แม้ว่าไก่ชนจะถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทำกันเป็นปกติในรัฐทางตอนใต้ของประเทศก็ตาม

เครดิตภาพ AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น