อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

จีนเร่งตรวจโควิด-19 ให้เจ้าหน้าที่สนามบินเซี่ยงไฮ้

ทางการจีนเร่งตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ให้กับเจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานนานาชาติที่นครเซี่ยงไฮ้ หลังพบการติดเชื้อในกลุ่มพนักงานคาร์โก อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.11 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ว่าท่าอากาศยานนานาชาติผู่ตง ในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ ทางตะวันออกของจีน ระงับเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทั้งในและระหว่างประเทศ เมื่อวันอังคาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดในสนามบินเข้ารับการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังเมื่อต้นสัปดาห์นี้พบการติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์ ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านคาร์โก


People's Daily, China 人民日报 
 
ทั้งนี้ ข้อมูลเบื้องต้นจากสำนักข่าวซินหัวระบุว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจคัดกรองบุคลากรที่สนามบินผู่ตงไปแล้วมากกว่า 17,700 คน ในจำนวนนี้รวมถึง พนักงานของบริษัทเฟดเอ็กซ์และยูพีเอส ขณะที่ข้อมูลเบื้องต้นด้านการบินระบุการยกเลิกเที่ยวบินขาออกมากกว่า 500 เที่ยว เกือบครึ่งหนึ่งของตารางบินประจำวันอังคาร ส่วนเที่ยวบินขาเข้าถูกยกเลิกเกือบครึ่งหนึ่ง


 
ปัจจุบันจีนมีสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมเป็นจำนวนอย่างน้อย 86,464 คน เพิ่มขึ้น 22 คน  ในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด แต่เป็นผู้ติดเชื้อจากภายในประเทศเพียง 2 คน พบที่เทศบาลนครเทียนจินและเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ รักษาหายแล้ว.

เครดิตภาพ : AP


  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น