อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

โควิดป่วนโรงงานผลิตถุงมือยางใหญ่ที่สุดของโลก

บริษัท "ท็อป โกลฟ" ของมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดของโลก จำเป็นต้องระงับการผลิตมากกว่าครึ่งหนึ่ง เพราะพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ในหมู่คนงาน อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.46 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ว่า บริษัท "ท็อป โกลฟ" ผู้ผลิตถุงมือยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดของโลกจากมาเลเซีย ประกาศเมื่อวันอังคาร ระงับสายงานการผลิตของโรงงาน 28 แห่งในมาเลเซีย คิดเป็นมากกว่าครึ่งหนึ่งของสายงานการผลิตทั้งหมดในโลก เนื่องจากตรวจพบการติดต่อโรคโควิด-19 แบบเป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ในหมู่คนงาน โดยยังไม่มีกำหนดการชัดเจนด้วยว่า จะกลับมาเปิดได้ตามปกติเมื่อใด
 

 
ขณะที่ราคาหุ้นของท็อป โกลฟ ในตลาดหลักทรัพย์กัวลาลัมเปอร์ตกลงมากกว่า 7.5% ในช่วงท้ายของการซื้อขายครึ่งวันอังคาร ทั้งนี้ รายงานของกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองคนงานของท็อป โกลฟ ไปแล้ว 7,567 คน ในเดือนนี้ และพบผู้ป่วยแล้ว 2,453 คน
 
ปัจจุบันท็อป โกลฟ มีโรงงาน 47 แห่ง ตั้งอยู่ในมาเลเซียมากที่สุด นอกจากนั้นยังมีที่ไทย เวียดนาม และจีน ตอนนี้อเมริกาเหนือและยุโรปเป็นตลาดใหญ่ที่สุด อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรงในฝั่งตะวันตก ถุงมือยางเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ซึ่งบุคลากรสาธารณสุขต้องการเป็นอย่างมาก สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับท็อป โกลฟ แม้ไม่ใช่การระงับการผลิตพร้อมกันในคราวเดียว แต่จะส่งผลต่อห่วงโซ่อุปทานของถุงมือยางในตลาดโลกช่วงนี้อย่างแน่นอน.

เครดิตภาพ : REUTERSคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น