อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'ไก่ชนเพชฌฆาต'แทง 'นายตำรวจ'ฟิลิปปินส์ดับสลด!

นายตำรวจฟิลิปปินส์ยศ ร.ต.ท. นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนพนันชนไก่ ที่ลักลอบเปิดฝ่าฝืนคำสั่งห้ามช่วงโควิด-19 ระบาด ในจังหวัดทางภาคกลาง แต่ดวงซวยถูกไก่ชนของกลางสะบัดแข้ง เดือยเหล็กทิ่มปักต้นขา เลือดกระฉูดจนเสียชีวิต อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 22.15 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ว่า การชนไก่เป็นหนึ่งในกีฬาสุดโหดยอดนิยมในฟิลิปปินส์ และมีการวางเงินเดิมพันผลแพ้ชนะ ไก่ชนส่วนใหญ่จะตายในระหว่างหรือหลังการชน เนื่องจากรูปแบบของชาวฟิลิปปินส์ จะมีการใช้เดือยเหล็กแหลมคม ผูกติดกับหน้าแข้งของไก่ทุกตัว
การชนไก่ รวมทั้งกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่น ๆ ถูกทางการฟิลิปปินส์ห้ามจัด ในช่วงที่กำลังเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ เพื่อป้องกันประชาชนรวมกลุ่มขนาดใหญ่ ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค


เหตุการณ์สยองเมื่อวันจันทร์ (26 ต.ค.) เกิดขึ้นที่เมืองซานโฮเซ จังหวัดฮีลากังซามาร์ ทางภาคกลาง เมื่อ ร.ต.ท.คริสเตียน โบล็อค นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมการมั่วสุมเล่นพนันชนไก่ และสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน พร้อมของกลางไก่ชน 2 ตัว แต่ในขณะที่ ร.ต.ท.โบล็อคอุ้มไก่ของกลางตัวหนึ่ง ไก่สะบัดแข้ง เดือยเหล็กทิ่มเข้าที่โคนขาซ้าย เลือดไหลกระฉูด แม้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นในเวลาอันรวดเร็ว แต่โบล็อคเสียชีวิตลงในเวลาไม่นาน จากการเสียเลือดมาก
 

พ.ต.อ.อาร์เนล อาปัด ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดฮีลากังซามาร์ กล่าวว่า เป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ และเคราะห์ร้ายที่ไม่อาจอธิบายได้ นับเป็นครั้งแรกตลอด 25 ปีในอาชีพตำรวจของเขา ที่ต้องสูญเสียตำรวจในสังกัด จากฝีมือของไก่ชน.


เครดิตภาพ – Getty Images, Northern Samar Police
เครดิตคลิป – Vice Asia

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

ความคิดเห็น