อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

งามมั้ย!ห้ามครูฝรั่งเศสสอนหนังสือ นร.ผวากลัวรอยสัก

คุณครูชายชาวฝรั่งเศสซึ่งสักทั่วตัวทั้งใบหน้าและลิ้น หรือแม้กระทั่งตาขาวก็ยังไปทำศัลยกรรมให้กลายเป็นสีดำ เผยถูกห้ามสอนในโรงเรียนอนุบาลเพราะผู้ปกครองออกมาโวยว่า ครูทำให้เด็กกลัว จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 22.08 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ว่า นายซิลแวง เออแลง วัย 35 ปีอาชีพครูเปิดเผยว่า เขายังเป็นครูสอนเด็กนักเรียนชั้นประถมระดับอายุไม่เกิน 6 ขวบ แม้ในตอนแรกเด็กๆจะพากันตกใจกลัวเมื่อได้เห็นตัวเขาซึ่งได้สักทั่วตัวทั้งใบหน้า ลิ้น โดยใช้เวลาเพื่อการนี้รวมกันแล้ว 460 ชั่วโมง โดยเริ่มสักมาตั้งแต่อายุ 27 ปี หรือแม้กระทั่งตาขาวก็ไปทำศัลยกรรมผ่าตัดให้เป็นสีดำ

แต่เมื่อปีที่แล้วเขาเคยสอนในระดับอนุบาลที่โรงเรียนประถม Docteur Morere ในย่านปาแลโซชานกรุงปารีส ปรากฏว่ามีผู้ปกครองของเด็กชายวัย 3 ขวบไปร้องเรียนกับหน่วยงานด้านการศึกษาว่า ถึงแม้ลูกชายจะไม่ได้เรียนในชั้นที่เขาสอน แต่ลูกชายบอกว่าฝันร้ายตลอดที่เห็นคุณครูผู้นี้สองเดือนต่อมา ทางโรงเรียนแจ้งกับเขาว่า เขาจะไม่ได้สอนที่โรงเรียนอีกต่อไป เรื่องนี้ทำให้เขาเสียใจมาก ซึ่งโฆษกของหน่วยงานด้านการศึกษาเปิดเผยว่า เป็นข้อตกลงที่ให้คุณครูเออแลงไม่ต้องสอนในระดับอนุบาลอีกต่อไป เพราะเด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ขวบอาจจะกลัวเขา

อย่างไรก็ตามคุณครูเออแลงบอกว่า ยังรักอาชีพการเป็นครู เพราะเขาคือคุณครูชั้นประถมและรักอาชีพนี้มาก ส่วนเรื่องการสักนั้นเป็นสิ่งที่เขาหลงใหลและชื่นชอบเป็นอย่างมาก

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 45