อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ผู้นำสหรัฐไปเยี่ยมน้องชายที่โรงพยาบาล

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เดินทางไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่นครนิวยอร์ก เพื่อเยี่ยมนายโรเบิร์ต ทรัมป์ น้องชายซึ่งกำลังรักษาตัวจากอาการป่วย "ที่ยังไม่มีการเปิดเผย" เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 08.13 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ว่าทำเนียบขาวออกแถลงการณ์มีเนื้อหาเพียงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เดินทางไปยังโรงพยาบาลเพรสไบทีเรียนนิวยอร์ก ที่นครนิวยอร์ก เมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อเยี่ยมนายโรเบิร์ต ทรัมป์ น้องชายคนสุดท้อง ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ โดยผู้นำสหรัฐใช้เวลาอยู่ที่โรงพยาบาลนานประมาณ 45 นาที
 

 
แม้ไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าโรเบิร์ต วัย 72 ปี ล้มป่วยด้วยโรคใด แต่สถานีโทรทัศน์เอบีซีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า "อาการป่วยอยู่ในขั้นวิกฤติ" ด้านผู้นำสหรัฐ วัย 74 ปี กล่าวถึงความสัมพันธ์กับน้องชายว่า เป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยมและเขากับอีกฝ่ายใกล้ชิดกันมาก เขาหวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดีในที่สุด  แม้ตอนนี้โรเบิร์ต "กำลังเผชิญกับช่วงเวลาบากลำบาก"
 
ทั้งนี้ ผู้นำสหรัฐมีพี่น้องทั้งหมด 5 คน โดยโดนัลด์บุตรคนที่ 4 ส่วนโรเบิร์ตเป็นบุตรคนสุดท้อง และเน้นทำงานด้านธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการช่วยเหลือกิจการของพี่ชายคือ "ทรัมป์ ออร์แกไนเซชั่น" ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธการเข้าสู่เส้นทางการเมืองมาตลอด แต่ยืนยันว่าเขาคือ "ผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่ง 1,000%" ของประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน.
   
เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น