อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ทรัมป์ยืนยัน "ไม่มีปัญหา" กับทีมหมอสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยันว่าการร่วมงานกับทีมแพทย์ชั้นนำของสหรัฐ โดยเฉพาะกับ นพ.แอนโธนี เฟาซี "เยี่ยมยอด" ท่ามกลางกระแสข่าวว่าทรัมป์กับทีมแพทย์มีความเห็นไม่ลงรอยกันมากขึ้น เกี่ยวกับมาตรการตอบสนองต่อวิกฤติโรคโควิด-19 อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.59 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กล่าวเมื่อวันจันทร์ ว่าความสัมพันธ์ด้านหน้าที่การงานระหว่างตัวเขากับนพ.แอนโธนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติ ( เอ็นไอเอช ) "เป็นไปด้วยความยอดเยี่ยม"  แม้มีความคิดเห็นขัดแย้งกันบ้าง "ในบางเรื่อง" ก็ตาม
 

 
ขณะที่น.ส.เคย์ลีห์ แมคอีแนนีย์ โฆษกหญิงทำเนียบขาว กล่าวถึงความสัมพันธ์ "ในฐานะเพื่อนร่วมงาน" ระหว่างทรัมป์กับนพ.เฟาซี ว่าผู้นำสหรัฐ "รับฟังความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญเสมอ" และให้เกียรติอีกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ผู้นำสหรัฐกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่านพ.เฟาซี "ทำผิดพลาดหลายเรื่อง"และรีทวีตข้อความที่เรียกร้องให้มีการปลดนพ.เฟาซี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ( ซีดีซี )
 

 
นอกจากนี้ มีกระแสข่าวว่าทรัมป์และนพ.เฟาซี "ไม่คุยกันมาระยะหนึ่งแล้ว" นอกจากนี้ ผู้นำสหรัฐยังคงไม่พอใจอย่างหนัก ต่อการที่นพ.โรเบิร์ต เรดฟิลด์ ผู้อำนวยการของซีดีซี ยืนยัน "ไม่ลดความเข้มงวด" ของแนวทางปฏิบัติในโรงเรียน  ซึ่งเตรียมกลับมาจัดการเรียนการสอน "ตามปกติ" ในภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ โดยทรัมป์วิจารณ์ด้วยว่า มาตรการของซีดีซี "ไม่สามารถปฏิบัติได้จริง" ด้านนพ.เฟาซีดกล่าวเพิ่มเติมว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้อัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสหรัฐกลับมา "พุ่งกระฉูด" เป็นเพราะหลายรัฐผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ "เร็วเกินไป" และ "ไม่ให้ความสำคัญ" กับคำแนะนำของหน่วยงานสาธารณสุข.

เครดิตภาพ : AP
    


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น