อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

กรุงโตเกียวพบผู้ป่วยโควิด-19 วันเดียวมากกว่า 100 คน

เทศบาลกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "เกิน 100 คน" ภายในวันเดียว เป็นสถิติสูงสุดในรอบ 2 เดือน พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ว่าสื่อท้องถิ่นหลายแห่งของญี่ปุ่น รวมถึงสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคและสำนักข่าวเกียวโด รายงานโดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวในสำนักงานสาธารณสุขกรุงโตเกียว ว่าสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เฉพาะที่พบในเมืองหลวงของญี่ปุ่น "มีจำนวนมากกว่า 100 คน" เมื่อวันพฤหัสบดี เพิ่มขึ้นจาก 67 คนเมื่อวันพุธ ถือเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่การยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา
 

 
อนึ่ง กรุงโตเกียวยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มากกว่า 100 คนครั้งล่าสุด คือเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ด้านนายโยชิฮิเดะ ซึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่านายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ยังไม่มีแผนกลับมาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอีกครั้ง หรือการกลับมายกระดับมาตรการล็อกดาวน์ อาทิ การห้ามเดินทางข้ามจังหวัด ก็ยังไม่มีการหยิบยกมาพูดถึงอย่างเป็นทางการด้วย
 

 
อย่างไรก็ตาม ซึกะยืนยันว่ารัฐบาลเฝ้าระวังสถานการณ์ด้านสาธารณสุขครั้งนี้อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องการความเสี่ยงของการแพร่ระบาดระลอกสอง หลังผู้เชี่ยวชาญแสดงความกังวลต่อผลการสอบสวนโรคของผู้ป่วยหลายสิบคนในกรุงโตเกียว "ยังหาที่มาไม่ได้" อาทิ สถิติผู้ป่วยรายวันเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวน 55 คน เป็นครั้งแรกในรอบ 7 สัปดาห์ที่กรุงโตเกียวพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 50 คน แต่จากจำนวนดังกล่าวปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถตรวจสอบการติดเชื้อของผู้ป่วย 23 คนได้.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35