อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

สิงคโปร์ผ่อนคลายเริ่มเปิดเรียนแล้ว

เด็กนักเรียนต้องสวมหน้ากากอนามัยไปโรงเรียนในประเทศสิงคโปร์และบางสถานที่ทำงานซึ่งกลับมาเปิดทำงานได้แล้วหลังมาตรการผ่อนคลายอันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 20.11 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศสิงคโปร์เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ว่า รัฐบาลสิงคโปร์ตั้งเป้าที่จะควบคุมการติดเชื้อไวรัสโควิด-19ให้อยู่ในระดับต่ำด้วยการใช้วิธีการตรวจหาเชื้อและระบบติดตามตัว แต่กลับพบการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ในหอพักแรงงานต่างชาติที่อยู่กันอย่างแออัดเพราะรายได้ต่ำ

ขณะนี้ทั่วประเทศสิงคโปร์พบผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 35,000 ราย ตัวเลขสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานต่างชาติที่อาศัยอยู่ในหอพัก ส่วนผู้เสียชีวิต 24 คนเท่านั้น

รัฐบาลสิงคโปร์ได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์บางส่วนไปเมื่อช่วงต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา แต่โรงเรียนและสถานที่ทำงานส่วนใหญ่ยังปิด อนุญาตให้ประชาชนออกนอกบ้านหากต้องมาทำธุระจำเป็น แต่เมื่อพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ลดลง และไม่มีการติดเชื้อครั้งใหญ่นอกหอพักแรงงานแล้ว

ทางการสิงคโปร์จึงได้เริ่มใช้มาตรการผ่อนคลายอีกครั้งในวันอังคารที่ 2 มิ.ย.เป็นต้นไป ด้วยการอนุญาตให้โรงเรียนระดับอนุบาลกลับมาเปิดการเรียนการสอนได้อีกครั้ง และสถานที่ทำงานบางแห่งก็กลับมาเปิดทำการได้อีกครั้ง

สำหรับนักเรียนที่กลับเข้าเรียนนั้นต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเมื่อเดินทางมาถึงโรงเรียนที่ต้องปิดไปนาน และสวมหน้ากากอนามัยด้วย จากการสอบถามผู้ปกครองบางรายพบว่า เด็กๆนั้นมีความตื่นเต้นที่จะได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้ง

เครดิตภาพ : AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23