อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

รัสเซียส่งเวชภัณฑ์ช่วยสหรัฐสู้วิกฤติโควิด-19

รัฐบาลรัสเซียส่งมอบสิ่งของจำเป็นทางการแพทย์ให้กับสหรัฐ เพื่อช่วยเหลือรัฐบาลวอชิงตัน ในการต่อสู้กับโรคระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 12.01 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 1 เม.ย.โดยอ้างจากรายงานของสำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ ว่าเครื่องบินคาร์โกของกระทรวงกลาโหมรัสเซียส่งสิ่งเวชภัณฑ์และสิ่งของจำเป็นด้านสาธารณสุขจำนวนมากไปยังสหรัฐ เพื่อสนับสนุนภารกิจด้านสาธารณสุขของรัฐบาลวอชิงตัน ในการต่อสู้กับวิกฤติโรคระบาด "โควิด-19" จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 

 
แม้ไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าสิ่งของเหล่านั้นมีอะไรบ้าง และเป็นจำนวนเท่าใด แต่เชื่อว่าหน้าจะรวมถึงหน้ากากอนามัยและเครื่องช่วยหายใจ ขณะที่นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่าการดำเนินการของรัสเซียเกิดขึ้นหลังการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
 

 
อนึ่ง ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลมอสโกส่งมอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ และเครื่องช่วยหายใจ 600 เครื่อง นอกจากนี้ยังมีทีมบุคลากรการแพทย์อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลืออิตาลี ซึ่งตอนนี้เผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระดับหนักหน่วงที่สุดในโลก.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38