อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เลิกกักพระองค์เอง

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ ซึ่งตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เลิกการกักพระองค์เองแล้วหลังครบ 7 วัน และทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 19.20 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แถลงว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ซึ่งตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงกักพระองค์เองอยู่ที่พระตำหนัก เบิร์คฮอลล์ในสกอตแลนด์ แต่ก็ยังทรงงานตามปรกติ

ภายหลังทรงหารือกับแพทย์ประจำพระองค์เพราะครบกำหนด 7 วัน ประกอบกับทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง จึงทรงยกเลิกการกักพระองค์เองและจะกลับมาปฏิบัติพระกรณียกิจตามปรกติ แต่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลอังกฤษและแพทย์อย่างเคร่งครัดต่อไป ส่วนพระชายา คามิลลา ซึ่งไม่พบอาการติดเชื้อ แต่ก็ขอกักตัวเองไว้ก่อนจนถึงปลายสัปดาห์นี้

ก่อนหน้านี้สำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮมแถลงว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ได้เสด็จพระราชดำเนินไปยังพระราชวังวินด์เซอร์เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมด้วยพระสวามี เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดิเบอระ พระชนมายุ 98 พรรษา ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 25