อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

อิตาลีภาคใต้อดอยาก เริ่มปล้นสดมภ์ร้านค้า

ตำรวจอิตาลีพกปืนและกระบอง ยืนคุ้มกันร้านซูเปอร์มาร์เก็ต บนเกาะซิซิลี ทางภาคใต้ หลังมีรายงานประชาชนท้องถิ่นบุกฉกฉวยสินค้าอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ เนื่องจากอาหารขาดแคลนในพื้นที่ อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 20.35 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองปาแลร์โม ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 คร่าชีวิตประชาชนในอิตาลี 10,023 ศพ ถึงวันอาทิตย์ หรือประมาณ 1 ใน 3 ของผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะทั่วโลก ทำให้เกิดภาวะฉุกเฉินครั้งเลวร้ายสุด เท่าที่ประชาชนในประเทศตอนบนของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเคยเผชิญ นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

ไวรัสโควิด-19 ยังส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของอิตาลี ซึ่งมีขนาดใหญ่สุดอันดับ 3 ของสหภาพยุโรป มาตรการปิดประเทศเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส นับตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. ทำให้ทุกภาคส่วนในประเทศถูกปิดโดยอัตโนมัติ และประชาชนหลายล้านคนขาดรายได้ประจำรายงานของหนังสือพิมพ์ลา รีปับลิกา ระบุว่า ร้านซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในเมืองปาแลร์โม เมืองเอกของแคว้นซิซิลี ประชาชนเข้าไปหยิบฉวยอาหาร และวิ่งหนีออกจากร้านโดยไม่จ่ายเงิน ประชาชนตะโกนบอกแคชเชียร์ว่า จำเป็นต้องกินอาหาร แต่ไม่มีเงินจ่าย และรายงานของหนังสือพิมพ์กอร์เรียร์ เดลลา เซรา ระบุว่า เกิดเหตุการณ์คล้ายกัน ในอีกหลายเมืองขนาดเล็กของซิซิลี พร้อมกับเตือน "ระเบิดเวลาทางสังคม" บนเกาะซิซิลี ซึ่งมีประชากรประมาณ 5 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 57 ราย.

เครดิตภาพ - Twitter pic/blogsicilia, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 54