อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

หนุ่มอเมริกันติดโควิดฯ หลังเล่น"พิเรนทร์"เลียโถส้วม

หนุ่มชาวอเมริกันซึ่งเป็น "อินฟลูเอนเซอร์" บนโลกออนไลน์ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังร่วมกิจกรรมพิเรนทร์ "ท้าทายเชื้อโรค" ด้วยการเลียโถส้วมสาธารณะ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 มี.ค.โดยอ้างจากรายงานของเดลีเมล ว่า "ลาร์ซ" อินฟลูเอนเซอร์หนุ่มชาวอเมริกันวัย 21 ปี โพสต์ภาพตัวเองกำลังนอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ และคำบรรยายว่าเขามีผลบวกจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19"
 


แม้ลาร์ซไม่ได้เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ตัวเองติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการโซเชียลมีเดียหลายแห่งรวมถึงทวิตเตอร์ ประกาศระงับการใช้งานบัญชีของลาร์ซแล้ว เนื่องจากย้อนกลับไป 48 ชั่วโมงก่อนหน้านั้น คือเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลาร์ซโพสต์คลิปบนบัญชีสังคมออนไลน์ของตัวเองหลายแห่งในชื่อ "โคโรนาไวรัส ชาลเลนจ์" ด้วยการใช้ลิ้นเลียฝารองนั่งชักโครกในห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง เรียกเสียงประณามอย่างหนักจากโลกออนไลน์

อนึ่ง ยังไม่เป็นที่ชัดเจน ว่าลาร์ซเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเรนทร์ชื่อเดียวกัน ซึ่งกำลังแพร่กระจายบนสื่อสังคมออนไลน์ "ติ๊กตอก" หรือไม่ ที่เป็นการท้าทายให้ผู้เข้าร่วม "เลียทุกสิ่ง" ตั้งแต่อุปกรณ์ภายในห้องน้ำสาธารณะไปจนถึงสิ่งของภายในร้านขายของชำ.

เครดิตภาพ : Daily Mail

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 38