อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

นักแสดง"ชนชั้นปรสิต"หวังหนังเยียวยาสัมพันธ์

หนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัล”ออสการ์”ประจำปีนี้ในเรื่อง”ชนชั้นปรสิต”(Parasite)เผยว่าเขาหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยยกระดับความสัมพันธ์ด้านวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ ซึ่งยังคงมีเรื่องบาดหมางกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วเรื่องข้อขัดแย้งทางการค้า จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.36 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ว่า นักแสดงชาย “ซง กัง-โฮ”หนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลตุ๊กตาทอง “ออสการ์”ประจำปีนี้ จากเรื่อง “ชนชั้นปรสิต”(Parasite) ผู้รับบทเป็นพ่อของครอบครัวคิมซึ่งอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินในเรื่อง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่สโมสรสื่อมวลชนแห่งชาติในกรุงโตเกียวว่า เขามีความสุขที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนภาพยนตร์ที่มอบให้กับภาพยนตร์เรื่องชนชั้นปรสิต และหวังว่าความสัมพันธ์ของญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้จะดีขึ้น

เขาหวังว่าเราจะสามารถกลับไปสู่ช่วงปีค.ศ.2000 ซึ่งพวกเราต่างสนใจในผลงานของกันและกัน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ใกล้ชิดและมีวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน เมื่อพิจารณาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ได้รับการต้อนรับจากแฟนภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นและหวังว่าเราจะมีความสนใจในวัฒนธรรมของกันและกัน

ซง กัง-โฮ ไม่ได้พูดถึงความสัมพันธ์ในปัจจุบัน แต่เมื่อปีที่แล้ว ความสัมพันธ์ทางการทูตของสองประเทศต้องมามีเรื่องบาดหมางเกี่ยวกับการชดใช้ของญี่ปุ่นให้กับแรงงานสมัยสงครามโลกครั้งที่สองนำมาสู่ข้อขัดแย้งทางการค้า

แฟนภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่นให้การต้อนรับภาพยนตร์เรื่องชนชั้นปรสิตนับตั้งแต่เข้าฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วน”บง จุน-โฮ”ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าวว่า เขามาที่โตเกียวเพราะต้องการแสดงความชื่นชมที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจในภาพยนตร์เรื่องนี้

ชนชั้นปรสิตภาพยนตร์เสียดสีสังคมสะท้อนความแตกต่างระหว่างชนชั้นผู้มีฐานะร่ำรวยกับชนชั้นผู้ยากจน สร้างประวัติศาสตร์เป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่พิชิตรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ประจำปีนี้ และยังได้อีก 3 รางวัลคือ ผู้กำกับยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23