อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

อิหร่านพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คนจาก "โควิด-19"

รัฐบาลอิหร่านยืนยันผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.15 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ว่าสำนักข่าวอิสนาซึ่งเป็นสื่อกึ่งทางการของรัฐบาลอิหร่าน รายงานเมื่อวันพุธ เรื่องการพบผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" อย่างน้อย 2 คนในประเทศ อยู่ที่เมืองกอม ห่างจากกรุงเตหะรานลงไปทางตอนใต้ประมาณ 140 กิโลเมตร
 

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยทั้งสองคนซึ่ง "เป็นผู้สูงอายุ" และ "เป็นเพศชาย"เสียชีวิตแล้วด้วยอาการผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ทว่ารัฐบาลเตหะรานยังสงวนข้อมูลสำคัญอื่น รวมถึงประวัติการเดินทางไปต่างประเทศในระยะนี้ และการมีปฏิสัมพันธ์กับบุคคลอื่น แต่หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องมีคำสั่งปิดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทุกแห่งในพื้นที่ "อย่างไม่มีกำหนด" เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างละเอียดแล้ว
 
ทั้งนี้ นอกเหนือจากอิหร่าน ประเทศในตะวันออกกลางที่มีผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 แล้วคือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) ซึ่งพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นประเทศแรกในภูมิภาค เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา และจำนวนผู้ป่วยสะสมในประเทศตอนนี้อยู่ที่อย่างน้อย 9 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26