อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

"สิงคโปร์แอร์ไลน์ส" ลดเที่ยวบินเพราะพิษ "โควิด-19"

สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ประกาศการลดให้บริการเที่ยวบินระหว่างเมืองใหญ่หลายแห่ง เนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19” ส่งผลกระทบอย่างหนัก อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.25 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ว่าสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส สายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์ ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคาร เรื่องการลดจำนวนเที่ยวบินในเส้นทางระหว่างเมืองแฟรงก์เฟิร์ต กรุงจาการ์ตา กรุงลอนดอน นครลอสแอนเจลิส เมืองมุมไบ กรุงปารีส กรุงโซล เมืองซิดนีย์ และกรุงโตเกียว ขณะที่ซิลค์แอร์ซึ่งเป็นสายการบินในเครือใช้มาตรการเดียวกันในหลายเส้นทางทั้งในเอเชียและออสเตรเลีย โดยมาตรการจะครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.นี้
 


ทั้งนี้ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ปฏิเสธให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลดเที่ยวบินในแต่ละเส้นทาง “ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยทางธุรกิจ” แต่ระบุอย่างตรงไปตรงมาว่าการตัดสินใจปรับลดเที่ยวบินชั่วคราวในครั้งนี้ เป็นผลจากอุปสงค์ที่ลดลงซึ่งเชื่อมโยงกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19” ด้านแหล่งข่าวในสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ให้ข้อมูลว่าเส้นทางกรุงโตเกียวและกรุงโซลได้รับผลกระทบมากที่สุดจากวิกฤติสาธารณสุขระหว่างประเทศครั้งนี้
 
 

อนึ่ง สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ลดความถี่ของการให้บริการเส้นทางกรุงปักกิ่ง เมืองเซี่ยงไฮ้ และเมืองกว่างโจว ระหว่างวันที่ 4 ก.พ. ถึง 29 มี.ค. พร้อมทั้งเที่ยวบินในเส้นทางฮ่องกง และจากเมืองซานฟรานซิสโกไปยังฮ่องกง แวะพักที่สิงคโปร์ ขณะที่ในช่วงเวลาเดียวกัน ซิลค์แอร์ลดความถี่ของการให้บริการเส้นทางเมืองเซินเจิ้น เมืองเซียะเหมิน เมืองเฉิงตู และเมืองฉงชิ่ง.

เครดิตภาพ : REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38