อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

"คนสนิททรัมป์"เตรียมกลับสู่ทำเนียบขาว

"โฮป ฮิกส์" หนึ่งในคนใกล้ชิดทางการเมืองของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมกลับเข้ามาทำงานในทำเนียบขาวอีกครั้ง หลังเคยลาออกไปเมื่อต้นปี 2561 ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 ก.พ. โดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวหลายคนในทำเนียบขาว ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จ้างน.ส.โฮป ฮิกส์ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารประจำทำเนียบขาว และถือเป็นหนึ่งในคนใกล้ชิดทางการเมืองของผู้นำสหรัฐ เนื่องจากร่วมงานกันตั้งแต่แคมเปญหาเสียงเมื่อปี 2559 ให้กลับมาเข้ามาทำงานในทำเนียบขาว
 

ทั้งนี้ ตำแหน่งใหม่ของฮิกส์น่าจะเป็นที่ปรึกษา และให้ขึ้นตรงกับนายจาเร็ด คุชเนอร์ ที่ปรึกษาอาวุโสซึ่งมีศักดิ์เป็นบุตรเขยของผู้นำสหรัฐด้วย อนึ่ง ฮิกส์วัย 31 ปี ลาออกจากทำเนียบขาวเมื่อเดือนมี.ค. 2561 หลังเข้ามาทำงานเต็มตัวได้เพียงครึ่งปี ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ว่าเธอ "ไม่ให้ความร่วมมือและเจตนาหลบเลี่ยง" การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ต่อคณะกรรมาธิการพิเศษของสภาคองเกรส ที่ตรวจสอบข้อครหารัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อนานกว่า 3 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นฮิกส์ไปทำงานให้กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์

แม้การกลับมาของฮิกส์ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทำเนียบขาว แต่ในอีกด้านหนึ่งมีการประกาศแล้วว่า นายฌอน สไปเซอร์ อดีตโฆษกทำเนียบขาว และนายไรนซ์ พรีบัส อดีตหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว ซึ่งทั้งคู่พ้นจากตำแหน่งเมื่อช่วงกลางปี 2560 กลับเข้ามาทำงานร่วมกับผู้นำสหรัฐอีกครั้ง โดยหน้าที่ใหม่ของทั้งคู่จะเกี่ยวข้องกับงานด้านทรัพยากรบุคคลเป็นหลัก.


เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 31