อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'ยูเออี'พบผู้ติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่น ชาติแรกในตะวันออกกลาง

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นประเทศแรกในตะวันออกกลาง ที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยผู้ป่วย “เป็นครอบครัวชาวจีน” จากเมืองอู่ฮั่น พุธที่ 29 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของยูเออีออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธ เรื่องการเป็นประเทศแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยผู้ป่วยเป็น “ชาวจีนครอบครัวหนึ่ง” ซึ่งเดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย์ ที่เป็นศูนย์กลางการแพร่กระจายของเชื้อโรค 
 


อย่างไรก็ตาม รัฐบาลยูเออียังสงวนข้อมูลเกี่ยวกับเพศ ช่วงอายุ และจำนวนสมาชิกในครอบครัวนี้ ตลอดจนช่วงเวลาที่ยืนยันการพบเชื้อ ยกเว้นเพียงว่าผู้ป่วย “มีอาการทรงตัว” และระบบสาธารณสุขของยูเออีมีมาตรฐาน และประสิทธิภาพสูงเพียงพอในการคัดกรองโรค และรักษาผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้ พื้นที่นอกจีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน ซึ่งพบผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แล้ว ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สหรัฐ แคนาดา 
ออสเตรเลีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา ศรีลังกา เนปาล ฝรั่งเศสและเยอรมนีโดยหลายประเทศพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และล่าสุดคือยูเออี.


เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27