อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

ประธานาธิบดี'สี จิ้นผิง'มั่นใจ จีนจะปราบ'ไวรัสมรณะ'ได้

ประธานาธิบดีจีนกล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่าจะปราบไวรัสมรณะได้ ซึ่งคร่าคนไปแล้ว 106 ศพ แพร่ระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ ระหว่างการหารือกับผอ.องค์การอนามัยโลกที่กรุงปักกิ่ง อังคารที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 23.15 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ว่า สถานีโทรทัศน์ทางการจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเปิดเผยระหว่างการหารือกับนายทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก(WHO)ที่กรุงปักกิ่งว่า ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เป็นไวรัสร้ายแรงและเราไม่สามารถปล่อยให้มันหลบซ่อนตัวได้อีกต่อไป จีนกำลังเสริมสร้างความร่วมมือกับนานาชาติและยินดีที่องค์การอนามัยโลกเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส จีนมั่นใจว่าจะเอาชนะในการต่อสู้กับไวรัสตัวนี้ได้ส่วนโฆษกองค์การอนามัยโลกแถลงว่า นายทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกและประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้หารือกันที่กรุงปักกิ่งถึงมาตรการป้องกันให้กับชาวจีนและต่างชาติในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดและทางเลือกของความเป็นไปได้ในการอพยพ

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย์ของจีน คร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 106 ศพและติดเชื้อมากกว่า 4,500 คนและแพร่ระบาดไปอีกอย่างน้อย 14 ประเทศ นอกเหนือจากฮ่องกง มาเก๊าและไต้หวัน


เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21