อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

อนาคตดับ!ตร.จับ5วัยรุ่น'ม็อบฮ่องกง' ในข้อหาฆาตกรรม

อนาคตดับวูบ ! วัยรุ่นชาวฮ่องกง 5 คน ทั้งชายและหญิง ถูกตำรวจจับกุม ฐานเกี่ยวพันกับการเสียชีวิตของชายชราวัย 70 ปี ซึ่งถูกก้อนอิฐกระทบศีรษะ จากการปะทะกันระหว่างฝ่ายต่อต้านกับฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล เมื่อเดือนที่แล้ว จากการเปิดเผยของตำรวจเมื่อวันเสาร์ เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 19.33 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ว่า ผู้ต้องสงสัยชาย 3 คน และหญิง 2 คน อายุระหว่าง 15 - 18 ปี ถูกตำรวจจับกุมเมื่อวันศุกร์ ฐานต้องสงสัยร่วมกันฆ่าผู้อื่น ก่อจลาจล และทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 5 คนถูกตำรวจควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

เหตุเกิดขึ้นขึ้นเมื่อกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่การประท้วงต่อต้านคณะผู้บริหารเขตฮ่องกงและรัฐบาลจีนแผ่นดินใหญ่ เข้าสู่เดือนที่ 5 และกลุ่มผู้ประท้วงที่ชอบความรุนแรง ก่อเหตุทั่วฝั่งฮ่องกงและฝั่งเกาลูน
 

 
ภาพบันทึกเหตุการณ์แสดงให้เห็น กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลและกลุ่มต่อต้านผู้ประท้วง ขว้างปาก้อนอิฐตอบโต้กัน และชายวัย 70 ปีถูกก้อนอิฐที่ศีรษะ ล้มลงกับพื้น เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพหมดสติ และเสียชีวิตลงในวันต่อมา นับเป็นผู้เสียชีวิตจากการประท้วงรายที่ 2 ในระยะไม่ถึงสัปดาห์.

ภาพ - Internet, Youtube, AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 55