อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

แค้นถูกหมอทำร้าย! ก๊วนทนายบุกรพ.ก่อจลาจล-คนไข้ดับ

ทนายความกว่า 100 คนบุกโรงพยาบาลในเมืองลาฮอร์ประเทศปากีสถานเพราะโกรธแค้นที่เพื่อนทนายคนหนึ่งถูกหมอทำร้ายเพราะไม่ยอมเข้าคิวตรวจ เหตุวุ่นวายทำให้คนไข้สูงอายุเสียชีวิต 1 ราย พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 23.13 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองลาฮอร์ ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ว่า นายซัลฟิการ์ ฮามีด หัวหน้าตำรวจเมืองลาฮอร์ประเทศปากีสถาน เปิดเผยว่า เกิดเหตุวุ่นวายอันเนื่องจากทนายความกว่า 100 คนได้ยกกำลังบุกเข้าไปในโรงพยาบาลศูนย์หัวใจเมืองลาฮอร์ เมื่อวันพุธที่ 11 ธ.ค.แล้วลงมือทำลายกระจกหน้าต่าง ประตู และอุปกรณ์ต่างๆของโรงพยาบาลฯ รวมทั้งยังจุดไฟเผารถยนต์อีกหลายคัน ผู้ประท้วงบางคนยังใช้อาวุธปืนยิง และขว้างก้อนหินใส่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ มีทนายหลายคนถูกจับกุม

นายแพทย์อัชราฟ นิซามิ แพทย์ประจำโรงพยาบาลฯเปิดเผยว่า ระหว่างเกิดเหตุวุ่นวายมีคนไข้หญิงวัย 70 ปีเสียชีวิต และอีกหลายคนสูญหาย เพราะผู้ก่อเหตุทำให้แพทย์ พยาบาลและคนไข้พากันเผ่นหนี ทำให้ห้องผู้ป่วยฉุกเฉินและไอซียูไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลตำรวจต้องยิงแก๊สน้ำตาเพื่อระงับเหตุและสลายการชุมนุม พร้อมทั้งนำแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลบหนีไปอยู่ในที่ปลอดภัย ส่วนสาเหตุของการประท้วงรุนแรงนั้น นายคัมราน อาลี เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมืองลาฮอร์เปิดเผยว่า เป็นเพราะทนายความพากันโกรธแค้นที่มีแพทย์หลายคนได้ทำร้ายทนายความคนหนึ่งที่ไม่ยอมเข้าคิวเข้ารับการตรวจ และยังนำคลิปการทำร้ายออกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียอีกด้วย และนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ของปากีสถานสั่งให้สอบสวนเรื่องนี้แล้ว

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 55