อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

อัจฉริยะ9ขวบจบวิศวะไฟฟ้า ลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้ว

เด็กชายวัย 9 ขวบชาวเบลเยียมซึ่งมีกำหนดที่จะต้องจบการศึกษาปริญญาตรีด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ได้ขอลาออกจากมหาวิทยาลัยในประเทศเนเธอร์แลนด์แล้ว เพราะขัดแย้งเรื่องวันจบการศึกษา พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 19.37 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ว่า ด.ช.ลอว์รองต์ ไซมอนส์ เด็กอัจฉริยะวัย 9 ขวบชาวเบลเยียม ซึ่งตกเป็นข่าวเผยแพร่ไปทั่วโลก เพราะได้จบการศึกษาเตรียมรับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยแห่งเทคโนโลยีไอนด์โฮเฟ่นประเทศเนเธอร์แลนด์ในเดือน ธ.ค. นี้ และกลายเป็นหนึ่งในบัณฑิตที่อายุน้อยที่สุดในโลก

แต่คุณพ่อของ ด.ช.ลอว์รองต์ คือ นายอเล็กซานเดอร์ ไซมอนส์ เปิดเผยว่าลูกชายของเขาได้ลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้ว เพราะตกลงกันไม่ได้เรื่องวันจบการศึกษา เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยต้องการให้เลื่อนการจบการศึกษาออกไปเป็นปีหน้า ขณะนี้เขากำลังมีแผนการใหม่ให้กับลูกชายของเขา โดยได้รับข้อเสนอให้ไปเรียนจากมหาวิทยาลัยในต่างประเทศถึงสองแห่ง เชื่อว่ายังมีเวลาที่ดีสำหรับเรารออยู่เบื้องหน้าพ่อของ ด.ช.ลอว์รองต์ ยืนกรานว่า ต้องการให้ลูกชายจบปริญญาตรีขณะที่มีอายุ 9 ขวบเท่านั้น ซึ่งก็หมายความเด็กชายใช้เวลาเพียง 10 เดือนเท่านั้นสำหรับหลักสูตรปริญญาตรีโดยปกติที่ใช้เวลา 3 ปี

เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 73