อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

สิ้นใจแล้ว!สาวเหยื่อรุมโทรม ถูกจับเผาขณะไปยื่นหลักฐาน

หญิงสาวเหยื่อกามโฉดทางตอนเหนือของอินเดีย ซึ่งถูกจับเผาทั้งเป็นขณะจะไปขึ้นศาลเพื่อมอบหลักฐานคดีที่เธอถูกคนร้ายรุมโทรม เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลในกรุงนิวเดลี เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 21.25 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงนิวเดลีประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ว่า ตำรวจรัฐอุตตรประเทศทางเหนือของอินเดียเปิดเผยว่า หญิงสาวชาวอินเดียวัย 23 ปีซึ่งถูกทำร้ายด้วยการจุดไฟเผาทั้งเป็นในรัฐอุตตรประเทศ ขณะที่เธอกำลังจะเดินทางไปศาลเพื่อมอบหลักฐานในคดีที่เธอถูกข่มขืนกระทำชำเราเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งผู้ก่อเหตุก็คือ ชาย 2 คนจากจำนวนทั้งหมด 5 คนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้รุมโทรมข่มขืนกระทำชำเราเธอ ซึ่งชาย 2 คนนั้นได้รับการประกันตัวออกมาหลังถูกจับกุม และผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด 5 คนก็ถูกจับกุมตัวอีกครั้งเพราะเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายด้วยการจุดไฟเผาทั้งเป็น

หญิงสาววัย 23 ปีได้รับบาดเจ็บบาดแผลไฟไหม้ ถูกส่งตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากรัฐอุตตรประเทศเพื่อไปรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลซาฟดาร์จุงในกรุงนิวเดลีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่เธอทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

นายโยคิ อธิยานาธ มุขมนตรีแห่งรัฐอุตตรประเทศ กล่าวว่า คดีนี้จะได้รับการพิจารณาคดีอย่างทันท่วงทีและผู้กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษอย่างหนัก
รัฐอุตตรประเทศเป็นรัฐที่ได้ชื่อว่ามีประชากรมากที่สุดของอินเดีย และยังมีประวัติที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมต่อสตรีเพศ โดยสถิติในการบันทึกทะเบียนประวัติอาชญากร พบว่า มีคดีข่มขืนกว่า 4,200 คดีในปี 2560 เรียกได้ว่ามากที่สุดในประเทศอินเดีย

เครดิตภาพAP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 28