อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

ทหารเจ็บระเบิดควันใกล้อนุสรณ์สถานแห่งชาติอินโดฯ

ทหารอินโดนีเซียได้รับบาดเจ็บ 2 คนหลังเกิดระเบิดควันในสวนใกล้กับอนุสรณ์สถานแห่งชาติในกรุงจาการ์ตา แต่เจ้าหน้าที่บอกปัดไม่ใช่การโจมตี อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 15.57 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ว่า นายกาตอต เอดดี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงจาการ์ตาเปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิดควันเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ของวันที่ 3 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ในสวนใจกลางกรุงจาการ์ตาใกล้กับอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารออกมาวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า ยังผลให้มีทหาร 2 คนได้รับบาดเจ็บ รายแรกบาดเจ็บที่มือและอีกรายบาดเจ็บที่ขา ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ตำรวจกำลังสอบสวนเหตุใดระเบิดควันจึงมาอยู่ในสวนได้ และมีค่ายทหารตั้งอยู่ใกล้กับอนุสรณ์สถานแห่งชาติ จึงมีเจ้าหน้าที่ทหารมาออกกำลังกายตอนเช้ากันเป็นประจำ
อย่างไรก็ตามผู้บัญชาการตำรวจนครบาลบอกว่า ไม่มีสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นการโจมตี ขณะที่นายเอโก มาร์จิโยโน ผู้นำทางทหารของจาการ์ตาบอกว่า ไม่มีหลักฐานชี้ว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นจะเป็นอะไรไปได้นอกจากอุบัติเหตุเท่านั้น
อินโดนีเซียเป็นประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เคยต่อสู้กับกลุ่มหัวรุนแรงมานานแล้วและเคยตกเป็นเป้าหมายการโจมตีเช่นกัน เช่น เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แห่งอินโดนีเซียสั่งการให้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดหลังมีสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรง 2 คนใช้มีดแทงรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องสงสัยได้กว่า 10 คน

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36