อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

เหมืองถ่านหินระเบิดเมืองจีนสังเวย 15ศพ

สื่อทางการของจีนรายงานว่าเกิดเหตุเหมืองถ่านหินระเบิดในมณฑลชานซีทางตอนเหนือของจีน ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.59 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 19 พ.ย.ว่า สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เกิดเหตุเหมืองถ่านหินของกลุ่มบริษัทชานซี ปิงเหยา เฟิ้งหยาน โคลแอนด์โค้ก จำกัด ตั้งอยู่ในมณฑลชานซีทางเหนือของจีนเกิดระเบิดขึ้นมาเมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่มีคนงานเหมือง 35 คนทำงานอยู่ในเหมืองถ่านหินใต้ดิน แรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ บาดเจ็บอีก 9 คน แต่คนงานเหมือง 11 คนสามารถหลบหนีออกมาได้
นายเฉิน ซูปิง เจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารความปลอดภัยเหมืองถ่านหินมณฑลชานซีเปิดเผยว่า อุบัติเหตุเหมืองถ่านหินระเบิดในครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะการไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบและการบริหารจัดการของบริษัทที่เกี่ยวข้อง หรือการกระทำที่ผิดกฎระเบียบ อย่างไรก็ตามทางการจะสอบสวนเรื่องนี้เพื่อหาสาเหตุ
อุบัติเหตุร้ายแรงในเหมืองในประเทศจีนเกิดขึ้นจนเป็นปกติไปแล้วในประเทศจีน เพราะอุตสาหกรรมเหมืองนั้นยังไม่มีมาตรฐานความปลอดภัยที่ดี ซึ่งในการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วของคณะรัฐมนตรีของจีนได้มีคำสั่งลงมาให้กวาดล้างกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยเป็นสำคัญ ทั้งนี้เพื่อยกระดับความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26