อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ไซโคลน"บุลบูล"ถล่มอินเดีย-บังกลาเทศ

พายุไซโคลน”บุลบูล”ถล่มอินเดียและภาคใต้บังกลาเทศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพในอินเดีย แม้ทางการได้สั่งอพยพผู้คนไปแล้วกว่า 2 ล้านคนให้พ้นจากเส้นทางพาดผ่านของพายุ อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 03.50 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงธากาประเทศบังกลาเทศเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ว่า กรมอุตุนิยมวิทยาของบังกลาเทศแถลงว่า พายุไซโคลน”บุลบูล”ความเร็วลมพัดเข้าสู่ศูนย์กลาง 120 กม.ต่อชั่วโมง ได้อ่อนกำลังลงแล้วขณะเริ่มเคลื่อนตัวพาดผ่านรัฐเวสต์เบงกอลของอินเดียและชายฝั่งเมืองคูลนาของบังกลาเทศเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันเสาร์ที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของบังกลาเทศ
ทางการอินเดียได้สั่งปิดสนามบินและท่าเรือเพื่อเตรียมรับมือกับการพัดถล่มของพายุไซโคลนลูกนี้ ซึ่งก็มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ โดยหนึ่งรายเสียชีวิตเพราะต้นไม้หักโค่นลงมาทับในเมืองโกลกาตาของรัฐเวสต์เบงกอลของอินเดียส่วนอีกรายเป็นเพราะถูกกำแพงทับจากกระแสลมกระโชกแรงในรัฐโอริสสาของอินเดีย ทางการอินเดียได้สั่งอพยพผู้คนกว่า 60,000 คนออกจากพื้นที่ชายฝั่งใกล้พรมแดนบังกลาเทศ
ส่วนทางการบังกลาเทศได้สั่งอพยพประชาชนกว่า 2.028 ล้านคนไปอยู่ยังที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวกว่า 5,500 แห่ง เพื่อความปลอดภัย และยังไม่มีรายงานการเสียชีวิต พร้อมกับปฏิเสธข่าวว่าชาวประมงท้องถิ่นหลายสิบคนสูญหายนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของบังกลาเทศ มีนักท่องเที่ยวราว 1,500 คนตกค้างอยู่บนเกาะเซนต์ มาร์ติน เพราะการให้บริการเดินเรือต้องหยุดชั่วคราวเนื่องจากสภาพอากาศ

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 33