อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ญี่ปุ่นกระอัก!พายุอีก2ลูก กำลังเคลื่อนตัวดาหน้าเข้าถล่ม

ญี่ปุ่นเตรียมรับมือพายุอีก 2 ลูก "โนกูรี" และ "บัวลอย" ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาชายฝั่งทางใต้ 1 สัปดาห์หลังจากไต้ฝุ่นฮากิบิสสร้างความเสียหายในวงกว้าง ในพื้นที่ตอนกลางและทางเหนือของประเทศ จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 20.04 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ว่า ประกาศของสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (เจเอ็มเอ) เมื่อวันจันทร์ กล่าวว่า พายุโซนร้อน โนกูรี (Noguri) กำลังเคลื่อนตัวอยู่ในทะเล นอกชายฝั่งเกาะชิโกกุ ทางภาคใต้สุดฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น และกำลังมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยกำลังแรงของลม 108 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุลูกนี้อาจทำให้เกิดฝนตกหนัก วัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 300 มิลลิเมตร (1 ฟุต) ในพื้นที่ภาคกลางของญี่ปุ่น ในช่วงเย็นของวันอังคาร (22 ต.ค.)
คาดว่าพายุอีกลูกคือ บัวลอย (Bualoi) จะพัดขึ้นฝั่งภูทมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮนชู ในวันเสาร์ที่ 26 ต.ค.

เจ้าหน้าที่เจเอ็มเอ กล่าวว่า ความเสี่ยงสูงขึ้นที่จะเกิดน้ำท่วม ในหลายพื้นที่ที่เคยได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ซึ่งพัดกระหน่ำญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 12 - 13 ต.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 70 ราย และสูญหาย 12 คน แต่สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 81 ราย โดยเมืองนากาโนะ ทางภาคกลาง รวมทั้งเมืองฟูกุชิมะและเมืองมิยางิ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับความเสียหายมากที่สุด.

ภาพ - AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

บอกต่อ : 150