อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

ครอบครัวชาวดัทช์ซ่อนอยู่ในบ้านรอวันสิ้นโลก

ตำรวจฮอลแลนด์ไปพบครอบครัวชาวดัทช์ที่มีด้วยกัน 7 คนซ่อนตัวอยู่ในชั้นใต้ดินบ้านไร่นานหลายปีเพื่อรอวันสิ้นโลก พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 17.23 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศเนเธอร์แลนด์เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ว่า ตำรวจฮอลแลนด์ไปพบชายคนหนึ่ง เชื่อว่าเป็นพ่อและหัวหน้าครอบครัวของลูกๆ 6 คนอายุระหว่าง 18-25 ปีรวมเป็นทั้งหมด 7 คน หลบซ่อนตัวอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านไร่ใกล้กับหมู่บ้านรุยเนอร์โวลด์จังหวัดเดรนเธทางตอนเหนือของเนเธอร์แลนด์ ตำรวจยังได้จับกุมชายวัย 58 ปีในที่เกิดเหตุ แต่ไม่ใช่ผู้เป็นพ่อของครอบครัวนี้
นายโรเจอร์ เดอ กรูท นายกเทศมนตรีท้องที่เปิดเผยว่า ไม่เคยเจอเรื่องอะไรแบบนี้มาก่อน โดยตำรวจได้เข้ามาสืบสวนเรื่องนี้หลังรับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีเกี่ยวกับสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้ จนกระทั่งมาพบว่าครอบครัวนี้หลบซ่อนตัวอยู่ในชั้นใต้ดิน พวกเขาอยู่อย่างนี้มา 9 ปีแล้ว และเด็กๆก็ไม่มีใบสูติบัตรแสดงหลักฐานการเกิดด้วย หลายข้อสงสัยยังหาคำตอบไม่ได้ ซึ่งตำรวจก็จะลงไปสอบสวนในทุกประเด็น
โทรทัศน์ท้องถิ่นอาร์ทีวีเดรนเธซึ่งเป็นสื่อสำนักแรกที่รายงานเรื่องนี้ ระบุว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านมานานหลายปีเพื่อรอคอยวันสิ้นโลก มีคนที่หนีออกมาได้ และไม่คิดว่าจะมีคนอื่นๆรอดชีวิตมาได้จากวันสิ้นโลก
ตำรวจรับแจ้งเหตุว่ามีชายวัย 25 ปี เชื่อว่าเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวนี้เดินเข้าไปในหมู่บ้านเมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในสภาพเนื้อตัวมอมแมม เสื้อผ้าไม่ได้ซักล้างและเป็นชุดเก่าๆ บอกว่า เขาไม่ได้ออกมาข้างนอกบ้าน 9ปีแล้ว ไม่เคยไปโรงเรียน รู้สึกสับสนและพูดจาเหมือนเด็ก เขาบอกกับเจ้าของบาร์เหล้าชื่อนายคริส เวสเตอร์เบคว่า เขาหนีออกมาจากบ้านและต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน เจ้าของบาร์จึงโทรแจ้งตำรวจ
จากการสอบสวนของตำรวจไปพบ บันไดทางลงชั้นใต้ดินซ่อนอยู่หลังตู้ถ้วยชาม นำไปสู่ชั้นใต้ดินของบ้านซึ่งผู้เป็นพ่อกับลูกอีก 5 คนอาศัยอยู่

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

ความคิดเห็น