อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"เชอร์โนบิล" กวาด 10 รางวัลเอ็มมี

มินิซีรีส์ "เชอร์โนบิล" ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ กวาด 10 รางวัล จากเวที "เอ็มมี อวอร์ดส" ประจำปีนี้ จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 11.19 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ว่าสถาบันศิลปะและวิชาการทางโทรทัศน์ของสหรัฐจัดพิธีมอบรางวัล "เอ็มมี" ครั้งที่ 71 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้มีผลงานยอดเยี่ยมทางฝั่งโทรทัศน์ ที่โรงละครไมโครซอฟท์ ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อวันอาทิตย์ โดยสถานีโทรทัศน์เคเบิลเอชบีโอประสบความสำเร็จมากที่สุดในปีนี้ ซึ่งซีรีส์เรื่อง "เกม ออฟ โธรนส์" กวาดรางวัล 12 สาขา จากการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงใน 14 สาขา รวมถึง ซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยม


HBO
 


ขณะที่เชอร์โนบิล มินิซีรีส์ความยาว 5 ตอน สร้างจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ คืออุบัติเหตุนิวเคลียร์เชอร์โนบิล เมื่อปี 2529 คว้าไปมากถึง 10 รางวัลในประเภทมินิซีรีส์ จาก 19 สาขาที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รวมถึงมินิซีรีส์ยอดเยี่ยม การกำกับมินิซีรีส์ยอดเยี่ยม และบทมินิซีรีส์ยอดเยี่ยม เอาชนะคู่แข่งสำคัญคือ "เวน เด ซี อัส" มินิซีรีส์ความยาว 4 ตอน ออกอากาศทางเน็ตฟลิกซ์ เรื่องราวของ "ความไม่เท่าเทียม" และ "การเลือกปฏิบัติ" ในการสืบสวนและไต่สวนคดีฆาตกรรมที่มีเรื่องเชื้อชาติ สีผิว และเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34