อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

รถไฟโดยสารฮ่องกงตกรางบาดเจ็บระนาว

รถไฟโดยสารตกรางบนฝั่งเกาลูนของฮ่องกง เมื่อช่วงเช้าชั่วโมงเร่งด่วนวันอังคาร มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 8 ราย การตรวจสอบเบื้องต้นบ่งชี้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับการประท้วง อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 18.07 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ว่า ขบวนรถไฟโดยสาร ของบริษัทรถไฟขนส่งมวลชน เอ็มทีอาร์ คอร์ปเรชั่น สายตะวันออก ตกรางขณะแล่นออกจากสถานีในย่านฮุงฮอม ไปยังสถานีมงก๊กตะวันออก บนฝั่งเกาลูน เมื่อช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเช้าวันอังคาร เจ้าหน้าที่การขนส่งสาธารณะฮ่องกง เผยว่า มีผู้โดยสารอยู่บนขบวนรถประมาณ 500 คน ตู้โบกี้ไถลหลุดออกจากราง 3 ตู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน โดย 3 คนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีก 5 คนที่เหลือถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

นายเร็กซ์ โอเยือง ปัค-เคียน ประธานบริษัท เอ็มทีอาร์ คอร์ป เผยต่อสื่อมวลชนว่า เป็นอุบัติเหตุรถไฟตกรางครั้งแรกในรอบหลายปีของบริษัท เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ บริษัทจะร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐบาล ทำการตรวจสอบเพื่อทราบผลโดยเร็วที่สุด แต่การตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าเกี่ยวพันกับอาชญากรรม หรือการประท้วง นายปัค-เคียน ยังได้กล่าวขอโทษผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ และผู้โดยสารอื่นๆ ที่ต้องเสียเวลาจากเหตุการณ์

ทางด้านโฆษกบริษัทเอ็มทีอาร์ เผยว่า หลังเกิดเหตุ รถไฟโดยสารใต้ดิน สายเชื่อมต่อระหว่างสถานีฮุงฮอมกับสถานีมงก๊กตะวันออก หยุดวิ่งให้บริการชั่วคราว ส่วนรถไฟโดยสารสายข้ามแดน จากฮ่องกงเชื่อมต่อไปยังหลายเมืองบนแผ่นดินใหญ่ เช่น กว่างโจว ต่งกวน และกรุงปักกิ่ง ถูกยกเลิกตลอดวันอังคาร.

ภาพ - REUTERS
คลิป - CCTV ASIA PACIFIC, guitar singapore travels
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 33