อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

หนุ่มคลั่งจ้วงมีดแทงคนกลางเมืองซิดนีย์

ชายหนุ่มซึ่งมีประวัติด้วยด้วยอาการทางจิตใช้มีดแทงหญิงเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์ย่านใจกลางเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย แล้วยังมีอาละวาดจะไล่แทงผู้คนทำให้มีผู้หญิงอีก 1คนถูกแทงบาดเจ็บ ก่อนลงมือยังได้ตะโกนสรรเสริญพระเจ้า อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 17.58 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ว่า นายไมเคิล ฟูลเลอร์ ผู้บัญชาการตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ประเทศออสเตรเลียแถลงว่า ตำรวจยังไม่ได้พิจารณาว่าเป็นการก่อการร้ายแม้ว่าชายหนุ่มวัย 21 ปีผู้ก่อเหตุใช้มีดหั่นเนื้อไล่แทงผู้คนได้รับบาดเจ็บ 1 รายเป็นหญิงวัย 41 ปี ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว เหตุเกิดใกล้กับสี่แยกที่พลุกพล่านที่สุดในย่านใจกลางเมืองซิดนีย์เมืองใหญ่อันดับหนึ่งของออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.เวลาท้องถิ่นของวันอังคารที่ 13 ส.ค.
ขณะที่คำบอกเล่าของพยานระบุว่า ชายผู้ก่อเหตุได้ตะโกนสรรเสริญพระเจ้าก่อนลงมือใช้มีดยาว 12 นิ้วแทงผู้หญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บและยังพยายามที่จะไปแทงคนอื่นๆอีก แต่ก็ถูกพลเมืองดีช่วยกันรุมจับไว้ได้
ผู้บัญชาการตำรวจฯบอกอีกว่า ชายผู้ก่อเหตุมีประวัติของอาการป่วยทางจิต และทราบว่าเขาได้รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นในอเมริกาเหนือและนิวซีแลนด์ โดยเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเขา ตำรวจยังไปพบศพของหญิงสาววัย 21 ปี ซึ่งถูกชายผู้ก่อเหตุแทงเสียชีวิตภายในอาคารอพาร์ตเมนต์ที่พักชั้น 4 ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ และจะถูกตั้งข้อหา

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26