อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

สถานกงสุลฯเตือนคนไทยเร่งออกจากสนามบินฮ่องกง!

"สถานกงสุลใหญ่ ณ ฮ่องกง" ออกประกาศด่วนเตือนคนไทย เร่งออกจากอาคารหลักสนามบินฮ่องกง หลังผู้ชุมนุมประท้วงเข้ายึดพื้นที่ จนต้องยกเลิกเที่ยวบิน จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 18.46 น.


จากกรณีกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงใช้ยุทธวิธีชุมนุมในสนามบิน จนทำให้ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ต้องประกาศระงับให้บริการ "เที่ยวบินที่เหลือทั้งหมด" ของวันจันทร์ที่ 12 ส.ค.นี้ ทั้งขาเข้าและขาออก ยกเว้นเฉพาะเที่ยวบินที่กำลังเช็คอิน เที่ยวบินที่เช็คอินแล้วและอยู่ระหว่างกระบวนการรอขึ้นเครื่องบิน และเที่ยวบินขาเข้าซึ่งเดินทางใกล้ถึงฮ่องกง ตามที่ไดนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ส.ค.  "สถานกงสุลใหญ่ ณ ฮ่องกง" ได้ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊กระบุ "เนื่องด้วยสถานการณ์พิเศษ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง อันเป็นผลให้มีการยกเลิกเที่ยวบินเข้า-ออกฮ่องกงของทุกสายการบินในวันนี้" ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำคนไทยทุกคนที่ยังมิได้ออกจากบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงว่า ให้คนไทยที่ติดค้างอยู่ในอาคารผู้โดยสาร1 (Terminal 1) ขอให้รีบออกจากบริเวณดังกล่าวโดยด่วน โดยให้เดินออกไปยังบริเวณที่ไม่มีการชุมนุม เช่น Terminal 2 (counter การบินไทย) ลานจอดรถ A และ B และโรงแรม Regal Airport

ทั้งนี้ ขอให้คนไทยที่ติดค้างอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821 1545 หรือ (+852) 6821 1546 โดยด่วน...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Royal Thai Consulate-General, Hong Kong

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 66