อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

ช่วยหนุ่มเขมรติดซอกหินนาน4วัน

ชายหนุ่มลงไปเก็บขี้ค้างคาวในป่าแต่ติดอยู่ในซอกหินนานเกือบ 4 วันสุดท้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ เหตุเกิดที่จังหวัดพระตะบองทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชา พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 12.32 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากจังหวัดพระตะบองประเทศกัมพูชาเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ว่า พ.ต.ต.ซาเรธ วิเสน ตำรวจเมืองพระตะบองทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชาเปิดเผยว่า นายซัม โบรา วัย 28 ปี อาชีพหาของป่า เกิดพลัดตกลงในซอกหินระหว่างออกไปเก็บขี้ค้างคาวในป่าบนเขาชาครีในจังหวัดพระตะบอง หลังไฟฉายของเขาหลุดร่วงไปในซอกหินเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การหายตัวไปของเขานานถึง 3 วันทำให้ครอบครัวพากันวิตก จึงพากันออกตามหา จนกระทั่งพี่ชายของเขาพบตัวว่าติดอยู่ในซอกหิน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่
เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วม 200 คนระดมกำลังช่วยเหลือนายซัมซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรยด้วยการค่อยๆทุบทำลายหินที่ละน้อยเพื่อให้ตัวเขาหลุดออกมาให้ได้ ซึ่งปฏิบัติการนี้กินเวลาทั้งหมดราว 10 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือนายซัมออกมาได้สำเร็จตอน 6 โมงเย็นของวันพุธที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา รีบนำส่งโรงพยาบาล
ปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้มีผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว 711 สังกัดหน่วยองครักษ์ของสมเด็จฮุนเซนนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ซึ่งเคยร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือในเหตุตึกถล่มเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาในจังหวัดสีหนุวิลล์ทางตอนใต้ของกัมพูชามีผู้เสียชีวิต 24 ศพ
รายงานโครงการพัฒนาของสหประชาชาติเมื่อปีที่แล้ว ระบุว่า กัมพูชาเป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก โดยร้อยละ 35 ของประชากร 15.2 ล้านคนยังอาศัยอยู่อย่างยากจน

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 67