อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

มือบึ้มฆ่าตัวตายหญิงปากีฯ บุกเดี่ยวโจมตีรพ.สังหาร8ศพ

มือระเบิดฆ่าตัวตายหญิงสาวใจเด็ด บุกเดี่ยวโจมตีบริเวณประตูทางเข้าออกโรงพยาบาลท้องถิ่น ในเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย บาดเจ็บอีก 26 คน กลุ่มตาลีบันปากีสถานออกประกาศแสดงความรับผิดชอบ อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.27 น.

สำนักข่าวเอพีและรอยเตอร์รายงานจากเมืองเดรา อิสมาอิล ข่าน ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ว่า กลุ่มคนร้ายซึ่งใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะ กราดยิงตำรวจประจำป้อมยามข้างถนน แถบชานเมืองเดรา อิสมาอิล ข่าน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย และบาดเจ็บอีกหลายนาย

แต่เมื่อตำรวจที่เสียชีวิตและบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมือง คนร้ายหญิงสาวรายหนึ่ง ในชุดคลุมบูร์กา อายุประมาณ 28 ปี ดึงชนวนระเบิดสายคาดเอว ที่ซ่อนอยู่ใต้เสื้อผ้า เมื่อเธอเดินมาถึงหน้าประตูใหญ่ทางเข้าออกโรงพยาบาล ทำให้ตำรวจเสียชีวิตอีก 4 นาย และพลเรือน 4 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 26 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 8 นาย
 


 
นายอินายัต อุลเลาะห์ เจ้าหน้าที่แผนกนิติเวชท้องถิ่น เผยว่า ระเบิดสายคาดที่คนร้ายหญิงสาวใช้โจมตี มีน้ำหนัก 7 กิโลกรัม แรงระเบิดทำให้แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลพังเสียหายหนัก ต้องปิดให้บริการชั่วคราว ส่วนร่างของมือระเบิดเละแหลกเหลว ศีรษะขาดกระเด็นตกไกลจากจุดระเบิด

หลังเกิดเหตุ นายมูฮัมหมัด คูห์ราซานี โฆษกกลุ่มก่อการร้าย เทห์ริค-อี-ตาลีบัน ปากีสถาน (ทีทีพี) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ตาลีบันปากีสถาน ซึ่งเป็นคนละกลุ่มและไม่เกี่ยวข้องกันกับกลุ่มตาลีบันในอัฟกานิสถาน ประเทศเพื่อนบ้าน ออกประกาศแสดงความรับผิดชอบ โดยระบุว่าเป็นการโจมตีเพื่อแก้แค้น กรณีที่ตำรวจหน่วยต่อต้านการกอ่การร้ายสังหารสมาชิกระดับผู้บัญชาการรรบ 2 คนของทีทีพี เมื่อเดือนที่แล้ว.

ภาพ - REUTERS, AFP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น