อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

อุทกภัยเอเชียใต้ยังวิกฤติ เสียชีวิตเกิน 200 คนแล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมหนักเป็นวงกว้างในภูมิภาคเอเชียใต้ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ โดยจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น "มากกว่า 200 คน" และอินเดียได้รับผลกระทบมากที่สุด พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.04 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยในหลายประเทศแถบเอเชียใต้ ซึ่งเป็นอิทธิพลจากพายุมรสุมกำลังแรงที่พาดผ่านในเดือนนี้ ว่าประเทศซึ่งได้รับผลกระทบมากที่สุดคืออินเดีย เนปาล และบังกลาเทศ ตลอดจนพื้นที่บางส่วนของปากีสถาน โดยจำนวนผู้เสียชีวิตพบมากที่สุดในรัฐอัสสัม ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ซึ่งข้อมูลจากหน่วยกู้ภัยระบุว่าอยู่ที่มากกว่า 120 คน และประชาชนเกือบ 6 ล้านคนต้องไร้ที่อยู่อาศัย ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำพรหมบุตรส่วนที่ไหลผ่านรัฐอัสสัมยังคงสูงขึ้นและเอ่อล้นตลอดแนวชายฝั่ง


 
  
ด้านสถานการณ์ในรัฐพิหารที่อยู่ทางตะวันออกของอินเดีย และมีพรมแดนทางเหนือติดกับเนปาล มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 33 คน และประชาชนมากกว่า 2.5 ล้านคนได้รับผลกระทบ ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตในเนปาลอยู่ที่อย่างน้อย 78  คน และประชาชนมากว่า 16,000 ครัวเรือนต้องอพยพ แต่ยังมีผู้สูญหายอีกไม่ต่ำกว่า 30 คน ส่วนสถานการณ์ในบังกลาเทศน่าเป็นห่วงโดยเฉพาะที่ค่ายผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจา ในเมืองค็อกซ์ บาซาร์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เนื่องจากมีผู้ลี้ภัยอาศัยอยู่กันอย่างแออัดมากกว่า 700,000 คน และฝนที่ตกหนักส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุดของศูนย์พักพิง ซึ่งอาจเป็นบ่อเกิดของโรคระบาดได้.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43