อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

หวั่นฮ่องกงประท้วงเดือด! เตือนคนไทยเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง

"สถานกงสุลใหญ่" โพสต์เตือนคนไทยไปเที่ยว "ฮ่องกง" เลี่ยงผ่านบริเวณจุดชุมนุมประท้วง หวั่นเกรงสถานการณ์ถึงขั้นรุนแรง และควรเผื่อเวลาในการเดินทาง อาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 20.21 น.


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. เพจเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General, Hong Kong หรือ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง โพสต์ข้อความแจ้งเตือนระบุว่า ประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง‼️ ขณะนี้มีการชุมนุมประท้วงในฮ่องกง โดยมีผู้เข้าร่วมประท้วงประมาณ 500,000 คน (ตัวเลขประเมินโดยผู้จัดการประท้วง) ส่งผลให้การสัญจรทุกประเภท ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน (MTR) มีความหนาแน่นสูง จนถึงเป็นอัมพาต โดยเฉพาะในย่าน Admiralty / Central / Wan Chai / Causeway Bay / และจิมซาจุ่ย ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่การชุมนุมประท้วงจะยืดเยื้อต่อไปจนถึงกลางดึก รวมทั้งอาจมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดสถานการณ์ความรุนแรงจากการชุมนุมประท้วงในครั้งนี้

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ขอให้คนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านไปในบริเวณที่ชุมนุมประท้วงและบริเวณใกล้เคียงข้างต้น นอกจากนี้ ขอให้นักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงสนามบินด้วย.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฮ่องกงเดินขบวนต้านกฎหมายเนรเทศ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56