อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ฆ่าโหดปาดคอหนุ่มชาวไทยในมาเลเซีย

หนุ่มไทยถูกฆ่าเชือดคอในภัตตาคารที่ทำงานอยู่ ในรัฐทางภาคใต้ของมาเลเซีย เมื่อคืนวันอาทิตย์ การสอบสวนเบื้องต้นพบสาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 20.30 น.

เว็บไซต์ข่าวหนังสือพิมพ์นิว สเตรท ไทม์ส ของมาเลเซีย รายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย. วา ชายหนุ่มอายุ 24 ปีชาวไทย ซึ่งตำรวจยังไม่ระบุชื่อ ถูกฆ่าด้วยการใช้มีดเชือดลำคอ ภายในภัตตาคารแห่งหนึ่งในหมู่บ้านทามาน บูกิต อีมาส เมืองเซอเริมบัน ในรัฐเนอเกอรี เซิมบีลัน ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของมาเลเซีย เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.50 น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น คนร้ายเป็นเด็กหนุ่มเพื่อนร่วมงานอายุ 19 ปี 

ผู้ตายและคนร้าย ซึ่งใช้มีดหั่นผักเป็นอาวุธ เป็นเพื่อนกัน และทำงานเป็นลูกจ้างของภัตตาคารที่เกิดเหตุทั้งคู่

นายโมฮัมหมัด รอสลี อิชัค รองผู้กำกับสถานีตำรวจเมืองเซอเริมบัน เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดภายในห้องครัวของภัตตาคาร หลังจากทั้งสองเกิดทะเลาะวิวาท เนื่องจากคนร้ายถูกผู้ตายดุด่า เกี่ยวกับเรื่องงาน พี่สาวผู้ตายและลูกค้าในภัตตาคารหลายคนรีบวิ่งเข้าไปดู เมื่อได้ยินเสียงร้องจากในครัว และช่วยกันควบคุมตัวคนร้าย พร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ส่งตัวให้ตำรวจท้องที่ ที่ไปถึงหลังได้รับแจ้งไม่นาน

นายรอสลี เผยอีกว่า ศพผู้ตายถูกส่งไปชันสูตรตามกระบวนการทางกฎหมาย ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลตวนกู จาอาฟาร์ เซอเริมบัน และตำรวจได้ทำการสอบสวนเป็นคดีฆาตกรรม ตามมาตรา 302 ของประมวลกฎหมายอาญามาเลเซีย.

ภาพ -  AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32