อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

ตำรวจเตือนเจ้าชายฟิลิปขับรถไม่คาดซีทเบลท์

เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 องค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักร ได้รับคำเตือนจากตำรวจ หลังจากมีผู้ถ่ายภาพพระองค์ขับขี่รถยนต์โดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัย แค่ 2 วันหลังจากทรงเกี่ยวพันกับอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถของประชาชน อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 16.55 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ว่า หนังสือพิมพ์หลายสำนักในอังกฤษแสดงภาพถ่าย ขณะที่เจ้าชายฟิลิป พระชนมพรรษา 97 พรรษา กำลังขับขี่รถยนต์ส่วนพระองค์คันใหม่ เมื่อวันเสาร์ ที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในแคว้นนอร์ฟอล์ค ทางภาคตะวันออกของเกาะอังกฤษ ซึ่งดูเหมือนพระองค์จะไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ขณะขับขี่รถยนต์บนถนนสาธารณะ

โฆษกสำนักงานตำรวจแคว้นนอร์ฟอล์ค เผยว่า สำนักงานทราบเรื่องภาพถ่ายแล้ว และได้มีการส่ง "คำแนะนำที่เหมาะสม"ไปยังผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว นี่เป็นไปตามมาตรฐานของการตอบสนอง เมื่อได้รับแจ้งเหตุการละเมิดกฎหมาย

เมื่อวันพฤหัสบดี (17 ม.ค.) เจ้าชายฟิลิปทรงขับขี่รถยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์ของประชาชนคันหนึ่ง บริเวณใกล้พระตำหนักซานดริงแฮม เป็นเหตุให้รถยนต์แลนด์ โรเวอร์ ของพระองค์พลิกตะแคงข้างถนน แต่พระองค์ไม่ได้รับอันตราย ขณะที่รถยนต์ของคู่กรณี คนขับขี่หญิงวัย 28 ปีมีแผลแตกที่หัวเข่าข้างหนึ่ง และผุ้โดยสารหญิงวัย 45 ปีบาดเจ็บที่ข้อมือ ในรถยนต์ยังมีเด็กทารกวัย 9 เดือนโดยสารมาด้วย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ในเวลาไม่นาน

ทางด้านโฆษกส่วนพระองค์เจ้าชายฟิลิป ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยเมื่อวันเสาร์ว่า เป็นเรื่องที่สำนักงานตำรวจแคว้นนอร์ฟอล์คจะจัดการ และต้องไปถามตำรวจในเรื่องนี้.

ภาพ - AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10