อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562

คนขับแท็กซี่ให้ข้อมูล มือกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส "เจ็บสาหัส"

เจ้าหน้าที่มากกว่า 350 นายยังคงเร่งไล่ล่าตัวชายต้องสงสียก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองเมืองสทราซบูร์ ทางตะวันออกของประเทศ มีผู้เสียชีวิต 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นชายชาวไทย ด้านคนขับแท็กซี่ซึ่งถูกคนร้ายจี้ให้เบาะแสสำคัญว่า มือปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาซ้าย พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 14.11 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองสทราซบูร์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. เกี่ยวกับความคืบหน้าหลังเกิดเหตุ "ก่อการร้าย" เป็นการกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสทราซบูร์ ทางตะวันออกของประเทศ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน โดยมีการยืนยันแล้วว่าหนึ่งในนั้นเป็นชายชาวไทย ชื่อนายอนุพงษ์ สืบสมาน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 13 คน ว่าสำนักงานตำรวจเมืองสทราซบูร์ยังคงคำสั่งห้ามประชาชนออกจากเคหะสถาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจรวมมากกว่า 350 นาย กำลังปฏิบัติงานในการเร่งตามล่าตัวคนร้าย
 

 
ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นหลายแห่งระบุว่าผู้ก่อเหตุคือนายเชริฟ เชคัต อายุ 29 ปี เป็นชาวเมืองสทราซบูร์โดยกำเนิด และมีชื่ออยู่ในฐานข้อมูลอาชญากรของกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศสมานานแล้ว อีกทั้งยังมีประวัติด้านอาชญากรรมในเยอรมนีด้วย ส่งผลให้มีการยกระดับมาตรการด้านความมั่นคงตามจุดผ่านแดนในภาคตะวันออกของประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับเยอรมนี เพื่อป้องกันการหลบหนี ขณะเดียวกันยังมีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ยกกำลังเข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ของผู้ต้องสงสัยในช่วงกลางวัน เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ แม้ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยแต่พบระเบิดมือจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่

ด้านสถานีโทรทัศน์บีเอฟเอ็มทีวีรายงานว่าคนขับรถแท็กซี่คนหนึ่งเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ ว่าอาจเผชิญหน้ากับชายซึ่งเป็นคนร้ายคือเซคัต หลังถูกจี้ให้ขับรถพาหลบหนี โดยคนขับรถแท็กซี่ซึ่งเอาชีวิตรอดมาได้ ให้ข้อมูลที่น่าจะเป็นอีกหนึ่งเบาะแสสำคัญ คือคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาซ้าย ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่แม้หลังเกิดเหตุยังไม่มีกลุ่มหรือบุคคลใดออกมารับสมอ้างว่าอยู่เบื้องหลัง แต่เว็บไซต์ "ไซต์ อินเทลลิเจนซ์" ซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มหัวรุนแรง รายงานว่าบรรดาสมาชิกของกลุ่มไอเอสต่างโพสต์คลิปและข้อความ "เฉลิมฉลอง" เหตุการณ์ครั้งนี้.

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28