อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

เรือน้ำมันชนเรือรบใกล้ชายฝั่งนอร์เวย์

เรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งชนกับเรือรบของกองทัพเรือนอร์เวย์ใกล้ชายฝั่งทางตะวันตกของนอร์เวย์ ส่งผลให้ต้องปิดทำการสถานีขนถ่ายน้ำมันสู่ทะเลเหนือ และมี 8 คนบาดเจ็บเล็กน้อย พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.13 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศนอร์เวย์เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ว่า นายเบน วิโคร์เรน หัวหน้าศูนย์ประสานงานร่วมกู้ภัยภาคใต้ของนอร์เวย์เปิดเผยว่า เกิดอุบัติเหตุเรือบรรทุกน้ำมันโซลา ทีเอส ชนกับเรือรบของกองทัพเรือนอร์เวย์เป็นเรือฟรีเกต เคเอ็นเอ็ม เฮล์จี อิงสตัด ใกล้กับชายฝั่งทางตะวันตกของนอร์เวย์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 พ.ย.แม้จะไม่มีน้ำมันรั่วไหลออกมาและเรือบรรทุกน้ำมันโซลา ทีเอส ก็ต้องกลับเข้าท่าเพื่อตรวจสอบ
ก่อนหน้าที่จะเกิดการชนกันขึ้นนั้น เรือบรรทุกน้ำมันโซลา ทีเอส เพิ่งจะออกจากสถานีขนถ่ายน้ำมันของเอคินอร์ สตูเร พร้อมกับน้ำมันดิบ ทำให้สถานีขนถ่ายน้ำมันต้องปิดให้บริการชั่วคราว ตามมาตรการความปลอดภัย มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 8 คน
สถานีขนถ่ายน้ำมันสตูเรจะรับน้ำมันที่ส่งมาทางท่อส่งน้ำมันจากแหล่งน้ำมันในทะเลเหนือ จากนั้นก็จะส่งต่อไปยังตลาดโลกโดยใช้เรือบรรทุกน้ำมัน
เรือฟรีเกตเคเอ็นเอ็ม เฮล์จี อิงสตัด มีน้ำเข้าเรือและเสี่ยงที่จะต้องจม แต่ลูกเรือทั้งหมด 137 คนอพยพออกมาแล้ว หลังเข้าร่วมภารกิจซ้อมรบกับกองกำลังนาโต(องค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ)ในภารกิจปกป้องประเทศนอร์เวย์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 33