อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

เอาใจช่วยม้าแคระหนีน้ำขึ้นหลังคารอด

ม้าแคระตัวหนึ่งซึ่งหนีน้ำท่วมด้วยการว่ายน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาได้สำเร็จทำให้มันรอดชีวิตมาได้ อยู่ในกระแสของคนญี่ปุ่นที่เอาใจช่วย ขณะที่ทั่วประเทศกำลังฟื้นฟูจากน้ำท่วมใหญ่เพราะฝนตกหนักตัวเลขผู้เสียชีวิตขึ้นไปสูง 179 ศพแล้ว พุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.22 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ว่า ลีฟม้าแคระเพศเมียอายุ 9 ปี ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของบ้านพักคนชราในเมืองคุราชิกิ ต้องติดอยู่บนหลังคานาน 3 วันหลังจากที่มันว่ายน้ำหนีน้ำท่วมใหญ่ขึ้นไปอยู่บนหลังคาได้สำเร็จ ทำให้รอดชีวิตมาได้ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาพบตัวมันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังระดับน้ำลดลง
ภาพของม้าแคระสีน้ำตาลแผงคอสีบลอนด์ยืนอย่างโดดเดี่ยวบนหลังคาปรากฏอยู่ตามหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นและยังเผยแพร่ไปในโซเชียลมีเดีย กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายแม้จะเพียงชั่วขณะ เพราะญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับอุทกภัยครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี ตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นเป็น 179 ศพแล้ว
เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้แจ้งหน่วยดับเพลิงให้มาช่วยเหลือม้าแคระตัวนี้ แต่หน่วยดับเพลิงก็มีภารกิจมากมายในการช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบภัย ดังนั้น น.ส.เคอิโกะ ทาคาฮาชิ แห่งหน่วยบรรเทาทุกข์พีซ วินด์ส แจแปน จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ของหน่วยมาช่วยนำเจ้าม้าแคระตัวนี้ลงมา ขณะนี้ ลีฟอยู่ในความดูแลของฟาร์มเกษตรแห่งหนึ่ง
รายงานระบุอีกว่า ลีฟถูกทิ้งไว้พร้อมกับลูกของมันชื่อเอิร์ธขณะเกิดเหตุน้ำท่วมใหญ่ เพราะเจ้าหน้าที่ของบ้านพักคนชรากำลังตื่นตกใจกับกระแสน้ำที่เอ่อล้นขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แต่ข่าวบอกอีกว่า ชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่า เห็นม้าตัวหนึ่งว่ายน้ำหนีมาได้ แต่โชคไม่ดีที่ลูกของมันไม่รอด และคนที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชราหลังจากทราบข่าวว่าเจ้าม้าแคระรอดชีวิตมาได้ บางคนถึงกลับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจในปาฏิหาริย์ครั้งนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8