อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

BNK48-CGM48 ทำเพลงอินดี้ในโปรเจคท์ INDY CAMP

โปรเจคท์พิเศษ “INDY CAMP” 6 เมมเบอร์ BNK48-CGM48 ทำเพลงอินดี้สไตล์ตัวเอง ดึง "รัฐ Tattoo Colour" และ ทีม "PLATFORM MAKKASAN" ร่วม produce เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.55 น.


ครั้งแรกของ BNK48 และ CGM48 กับโปรเจคท์พิเศษ "INDY CAMP" ให้ 6 เมมเบอร์ วี-วีรยา จาง, แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย, สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ, ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี, มามิ้งค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ และ ปีโป้-จิรัฐิกาล ทะสี ได้มีโอกาสทำเพลงตามแบบฉบับของตนเอง หัวใจหลักของโปรเจคท์นี้เพื่อให้ 6 เมมเบอร์เกิดแรงบันดาลใจ สะท้อนความเป็นตัวเอง และเรียนรู้กระบวนการคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่การเริ่มผลิตงานเพลง เพื่อให้เป็นชิ้นงานที่สมบูรณ์ในการพัฒนาตัวเองเป็นศิลปินที่ดีต่อไปในอนาคต
INDY CAMP จะมอบอิสระในการทำเพลง INDY MUSIC ให้กับ 6 สาว ได้สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้แต่งอย่างแท้จริง รวมไปถึงกระบวนการผลิตงานทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นเริ่มไอเดียแต่งเพลง เขียนเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียง ทั้งนี้จะรวมไปถึงกระบวนการผลิต และสไตล์เพลงที่ไม่มีข้อจำกัด อาจเป็น Indy Pop, Indy Rock ฯลฯ โดยดึง "รัฐ พิฆาตไพรี" หรือ "รัฐ Tattoo Colour" และทีม PLATFORM MAKKASAN ประกอบไปด้วย พงศ์จักร พิษฐานพร, ตนุภพ โนทยานนท์, โพธิสิวะ โสตถิพันธ์ และ เภาวสฎษดิ์ เล็กชม มาเป็นโปรดิวเซอร์ในโปรเจคท์พิเศษนี้ เพื่อพัฒนาความสามารถด้านดนตรีของ 6 เมมเบอร์ให้โดดเด่นที่สุดความพิเศษของโปรเจกต์นี้ 6 เมมเบอร์สมาชิก INDY CAMP จะมี 6 เพลง 6 สไตล์ของแต่ละเมมเบอร์ รวมไปถึง MUSIC VIDEO ด้วย ตอบโจทย์การพัฒนาและสร้างสรรค์การทำเพลงร่วมกันตลอดระยะเวลา 6 สัปดาห์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานคุณภาพที่จะสะท้อนคาแรคเตอร์ของ 6 เมมเบอร์ออกมาได้อย่างชัดเจน โดยจะถ่ายทอดออกมาให้แฟน ๆ ได้รับชมในรูปแบบ LIVE พร้อมนำเสนอภาพบรรยากาศการทำงานเบื้องหลังของทั้ง 6 เมมเบอร์และเหล่าโปรดิวเซอร์มาให้ชมกันอย่างจุใจทุกวันพุธ เวลา 18.00 น. ผ่านทาง Official BNK48 Facebook และชมย้อนหลังได้ทาง Official BNK48 YouTube

INDY CAMP LIVE EP01 จะเริ่มออนไลน์ในวันพุธที่ 26 พ.ค. เวลา 18.00 น., EP02 พุธที่ 2 มิ.ย., EP03 พุธที่ 9 มิ.ย., EP04 พุธที่ 16 มิ.ย., EP05 พุธที่ 23 มิ.ย. และในเดือน ก.ค. จะปล่อยเพลงและ MV ในรูปแบบ Demo Version จากนั้นในเดือน ส.ค. จะปล่อยเพลงและ MV ในรูปแบบ Official ต่อไป.

ชมไลฟ์สดย้อนหลัง 6 สาวพูดถึงโปรเจคท์  INDY CAMP

#48TH_INDYCAMP