อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

เปิดตำราเจาะลึก 8 ตอน "เด็กใหม่ ซีซั่น 2" ก่อนไปสนุกกับ "แนนโน๊ะ"

ร่วมเปิดตำราเจาะลึก 8 ตอน ก่อนเปิดเทอมไปพบเพื่อนใหม่กับ “แนนโน๊ะ” ใน “เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere Season 2)” อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.00 น.


เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่หลายคนรอคอย สำหรับ “เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere Season 2)” ที่จ่อฉายทาง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) พร้อมกันทั่วโลก โดยในซีซั่น 2 นักแสดงสาวที่มีการแสดงเป็นเอกลักษณ์ อย่าง คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล ได้กลับมาชุบชีวิต “แนนโน๊ะ” อีกครั้ง พร้อมเรื่องราวในแต่ละตอนจะทวีความเข้มข้นมากขึ้น วันนี้ “บันเทิงเดลินิวส์” จะพาทุกคนไปเจาะลึกทั้ง 8 ตอนของ “เด็กใหม่ ซีซั่น 2” รวมทั้งเรื่องราวที่น่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้กัน
 

รู้จัก “แนนโน๊ะ”  และการกลับมาที่จดจำมากกว่าเดิม
ตัวละครหลัก  “แนนโน๊ะ” เด็กสาววัยรุ่นลึกลับ ผู้ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไป รู้แต่เพียงเธอจะเป็นเด็กใหม่ที่ย้ายไปตามโรงเรียนต่าง ๆ อยู่เสมอ และทุกที่ที่เธอไปความลับดำมืดจะถูกเปิดเผย ผู้กระทำผิดจะได้รับการลงโทษ เธอมีทรงผมยาวตรงประบ่าพร้อมหน้าม้าอันเป็นเอกลักษณ์ ทุกครั้งที่กำลังใช้ความคิดเธอจะม้วนผม พร้อมด้วยรอยยิ้มที่ยากจะบรรยายและเสียงหัวเราะอันหลอกหลอน “แนนโน๊ะ” ไม่ใช่มนุษย์ ไม่ใช่ผี ไม่สามารถมีใครระบุสิ่งที่เธอเป็นได้ เธอชอบความท้าทายและการแก้แค้น แต่การกลับมาในครั้งนี้ ยิ่งเธอเปิดเผยความลับดำมืดมากเท่าไหร่ ความสงสัยในบางอย่างก็ยิ่งคืบคลานเข้ามาในใจ

 
 

หลังจากครั้งที่แล้ว เธอปรากฏตัวขึ้นด้วยบทบาทของเด็กนักเรียนที่ย้ายเข้ามาใหม่เสมอ เธอเข้ามาราวกับแม่มดที่คอยยื่นแอปเปิลอาบยาพิษให้ผู้คน คอยเขี่ยสิ่งที่ซ่อนไว้อยู่ใต้พรมในใจของแต่ละคน ให้แสดงด้านมืดออกมา และทุกที่ที่เธอไปคนทำผิดจะได้รับโทษทัณฑ์ ก่อนเธอจะจากไปอย่างลึกลับ และปรากฏตัวที่โรงเรียนใหม่เรื่อยไป ไม่ว่าแท้จริงแล้ว เธอจะเป็นซาตาน เป็นปิศาจ ผู้พิพากษาคนผิด หรือเหมือนตัวกรรม ที่ไปเร่งปฏิกิริยาให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้รวดเร็วทันใจมากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบางคน และบางที่ก็ต้องการเธอ

กลับมาครั้งนี้ แนนโน๊ะ ยังคงเป็นเด็กใหม่ที่ย้ายโรงเรียนไปเรื่อยๆ ทว่าในแต่ละที่ที่เธอไป เรื่องราวและผู้คนที่เจอะเจอ เข้มข้นและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่าจะเจอกับอะไร แนนโน๊ะ เตรียมเซอร์ไพร้ส์มาให้กับทุกคนเสมอ

 

 
พูดคุยกับ คิทตี้-ชิชา กับ 5 เหตุผล ที่ไม่ควรพลาด
 
Q: รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมารับบทแนนโน๊ะอีกครั้ง
คิทตี้ : ดีใจและตื้นตันใจมาก เพราะการได้กลับมาในครั้งนี้เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมาย ต้องขอบคุณแฟนๆและคนดูทุกคนที่ให้โอกาสแนนโน๊ะกลับมาอีกครั้ง

Q : ซีซั่นที่แล้ว คนดูจะมีภาพจำ กับท่าเต้นหน้าเสาธงของแนนโน๊ะ มาซีซั่นนี้คิดว่าจะมีอะไรที่เป็นภาพจำบ้าง
คิทตี้ : จริงๆครั้งที่แล้วหลายๆอย่างมันเป็น Magic Moment ที่เกิดขึ้นเอง แล้วก็ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเป็นภาพจำ เชื่อว่าในครั้งนี้ก็อาจจะมี Moment ที่ไม่ได้คาดหวัง หรือไม่ได้ตั้งใจว่ามันจะต้องเป็นภาพจำ แต่มันจะกลายเป็น Magic Moment อีกครั้งนึงที่คนดูอาจะชอบหรือว่าติดตาตรึงใจ แต่สุดท้ายแล้วก็คงต้องให้ทางผู้ชมเป็นคนตัดสินมากกว่าค่ะ ว่าจะถูกใจซีนไหน หรืออยากจดจำซีนไหนบ้าง

Q: การทำงานร่วมกับผู้กำกับแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง
คิทตี้ : โอเคมากๆเลย ผู้กำกับแต่ละคนกลายเป็นคุณพ่อของคิทไปหมดตั้งแต่ซีซั่นที่แล้วอย่าง พ่อปกป้อง พ่อเอส พ่อโดม พ่อก๋วยเตี๋ยว แล้วก็มีคุณพ่อคนใหม่อย่าง พ่อกอล์ฟ และพ่อหนุ่ม ซึ่งพ่อกอล์ฟนี่ก็เป็นเจ้าพ่อหนังทริลเลอร์ สยองขวัญคนนึงเหมือนกัน ถือว่าน่าสนใจมากที่เราจะได้เห็น พ่อกอล์ฟ X แนนโน๊ะ

Q: ความยากง่ายของบทบาท "แนนโน๊ะ" เมื่อเทียบกับซีซั่นก่อน
คิทตี้ : เป็นความโชคดีที่ครั้งนี้ได้ทำงานกับทีมที่เคยร่วมงานกันมาตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ก็จะรู้สไตล์กันประมาณนึง เลยทำให้การทำงานต่อกันติดแล้วก็คลิกกันได้ง่ายขึ้น ส่วนความยากเป็นเรื่องบทที่ค่อนข้าง Extreme ขึ้นมากๆ และครั้งนี้ก็มีฉากที่ถ่ายยากเกือบทุกตอน และความโชคดีอีกอย่างที่ต้องขอบคุณคนดูและแฟนๆทุกคนที่ยอมเปิดใจทำความรู้จักกับแนนโน๊ะในครั้งที่แล้ว ในครั้งนี้คิทเลยได้มีโอกาสในการขยายแนนโน๊ะออกไปมากกว่า 10 รูปแบบ ซึ่งหวังว่าคนดูจะได้เห็นแนนโน๊ะในพาเลทสีที่แรงขึ้นและก็หลากหลายเฉดมากขึ้น

Q : ถึงแนนโน๊ะจะมีการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายขึ้น แต่เราคิดว่ามีอะไรที่แนนโน๊ะยังคงเหมือนเดิม
คิทตี้ : สิ่งที่ยังเหมือนกันกับซีซั่นที่แล้วคือ แนนโน๊ะน่าจะยังตามหาว่ามีมนุษย์คนนั้นอีกมั้ย คนที่เลือกจะไม่กินแอปเปิลที่เราหยิบยื่นให้ หรือว่าเลือกจะปามันทิ้ง แนนโน๊ะยังคงคาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ จากมนุษย์เสมอ แนนโน๊ะไม่เคยตัดใจที่จะเชื่อว่ามนุษย์สามารถเป็นคนที่แตกต่างจากสิ่งที่ถูกเหมารวมว่าต้องเป็นแบบนี้แบบนั้นได้ค่ะ

Q : สำหรับเรา แนนโน๊ะ คืออะไร
คิทตี้ :  แนนโน๊ะเป็นลูกสาวซาตานค่ะ ซึ่งเคยเห็นเหตุการณ์พวกนี้มาหมดแล้ว ความปกติของแนนโน๊ะ อาจจะไม่เหมือนความปกติของคนอื่น ๆ แนนโน๊ะมองมนุษย์ เหมือนกับเวลาที่เรามองมดหรือมองแมลงหรือมองปลาในทะเล และมาหยิบยื่นทางเลือกให้ทุกคน แนนโน๊ะขับเคลื่อนด้วยความสงสัยในการกระทำและเหตุผลของมนุษย์ค่ะ

Q : ความรู้สึกของเราต่อซีรีส์เรื่องนี้
คิทตี้ :  ซีรีส์เด็กใหม่เป็นโปรเจคท์ที่มีความทีมเวิร์กมากๆ ผู้กำกับและทีมโปรดักชั่นเป็นเหมือนอวัยวะต่างๆในร่างกาย อย่างแขนขา ทีมเขียนบทเป็นเส้นเลือด ครั้งนี้ Netflix เป็นลมหายใจ ส่วนตัวคิทเองอาจจะเป็นแค่วิญญาณของแนนโน๊ะ ร่างกายเปลือกนอกก็เป็นทีมครีเอเตอร์ที่สร้างมันขึ้นมา แฟน ๆ และคนดูทุกคนเป็นหัวใจ เพราะฉะนั้นแนนโน๊ะและซีรีส์เรื่องนี้จึงถูกสร้างขึ้นจากผู้คนมากมาย

Q: คิดว่าสุดท้ายแล้ว เด็กใหม่ 2 ต้องการสื่อสารอะไรกับผู้ชม
คิทตี้ :  อยากให้คนดูได้ทบทวนและได้เห็นทางเลือกของการตัดสินใจที่เรามีต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น บางครั้งเราอาจจะอยากให้คนนั้นคนนี้เจออะไรแรง ๆ ให้สาสมกับการกระทำของเขาหรือสาแก่ใจเรา แนนโน๊ะเลยสร้างความจริงอีกชุดนึงให้เราได้เห็นว่า ถ้าสิ่งต่างๆที่เราอยากให้มันเกิดขึ้นนี้ มันได้เกิดขึ้นจริง ๆ เรายังอยากให้มันเป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า หรือเราแค่รู้สึกแบบนั้นด้วยความสะใจหรือความโมโห

นอกจากนี้ คิทตี้ ยังยก 5 เหตุผลที่ห้ามพลาดชม มาฝากกันด้วย

นักแสดงรับเชิญ
         “ความพิเศษอย่างหนึ่งของ ‘เด็กใหม่’ คือในแต่ละอีพีจะมีนักแสดงที่มาร่วมเล่นเป็นตัวละครหลักของแต่ละตอน ซึ่งในซีซั่นนี้เราได้นักแสดงที่มีความสามารถมากๆ ตั้งแต่รุ่นใหญ่อย่าง พี่ต่าย เพ็ญพักตร์, พี่เมย์ ภัทรวรินทร์, พี่ต่าย ชุติมา หรือ พี่ญารินดา แล้วยังมีนักแสดงวัยรุ่นอย่าง แพทริเซีย กู๊ด, ชัญญา แม็คคลอรี่ย์, มินนี่ ภัณฑิรา และพลอย ศรนรินทร์ มาร่วมสร้างสีสัน แต่ที่พิเศษสุด ๆ สำหรับคิทคงเป็นการได้ร่วมงานกับ เจมมี่เจมส์ และ เอม ถาวรศิริ ที่ทำคิทรู้สึกว่าถ้าแนนโน๊ะจะเป็นผู้ชาย ต้องเป็นสองคนนี้เท่านั้น ทั้งสองคนทําให้แนนโน๊ะมีมิติขึ้นมากกว่าที่ตัวคิทคาดไว้ ทุกคนจะได้เห็นแนนโน๊ะที่น่ารักขึ้น หรือแนนโน๊ะในเวอร์ชั่นสาวฮอต นอกจากนี้เรายังได้นักแสดงคุณภาพอีกมากมายมาร่วมทีม ซึ่งคิทหวังว่าคนดูจะสนุกกับทุก ๆ ตัวละครที่โผล่มาในซีซั่นนี้
 ความสนุกแบบครบรสกับเรื่องราวที่หลากหลาย
        “ในซีซั่นสองนอกจากความลึกลับระทึกขวัญที่คนดูจะได้รับยังมีความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ที่นําเสนอในแต่ละตอน ทั้งสนุกตื่นเต้น แอ๊คชั่น ดราม่า บาง EP ก็มีกลิ่นอายคอมเมดี้ บาง EP ก็ถูกนำเสนอด้วยขนาดภาพและสีที่คุมโทนเข้ามาผสม ซึ่งเรื่องราวในแต่ละอีพีจะมีความหลากหลาย และครั้งนี้เราได้ทำการขยายเรื่องราวออกไปจากรั้วโรงเรียนอีกด้วย”

เรื่องราวที่ใกล้ตัวและคุ้นเคย
        “นอกจากเรื่องราวที่หลากหลายแล้ว แต่ละเรื่องยังมีประเด็นที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคย บางเรื่องคุณอาจจะเคยเผชิญมาด้วยตัวเอง บางเรื่องอาจจะเคยเห็นเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในสังคม เพราะฉะนั้นคนดูน่าจะมีแง่มุมที่เชื่อมโยงกับเรื่องราวที่กําลังถูกถ่ายทอดในซีรีส์อยู่ได้ และที่สําคัญนี่ยังเป็นซีรีส์ที่เปิดโอกาสให้คนดูได้ร่วมขบคิดไปกับการกระทําของตัวละครในเรื่อง เราไม่ได้ตัดสินว่าอะไรถูกหรืออะไรผิด แม้แต่ตัวแนนโน๊ะเองก็ทำได้เพียงตั้งคำถาม เพื่อให้คนดูมาร่วมเปิดบทสนทนา”

ทำให้ผู้ชมได้รู้สึกปลดปล่อย
         “จากเรื่องราวที่ซีรีส์นําเสนอหลายประเด็นจะถ่ายทอดในมุมของคนที่ถูกกระทําและกําลังจะแก้แค้นหรือเอาคืน โดยตัวละครจะได้รับผลจากการกระทําของตัวเอง สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้น่าจะเป็นบทลงโทษครั้งใหม่ ที่หวังว่ามันจะสาแก่ใจของเหยื่อมากขึ้น แต่ท้ายที่สุดเราอยากให้ผู้ชมได้ทบทวนและได้เห็นทางเลือกของการตัดสินใจที่เรามีต่อเหตุการณ์ต่างๆ บางครั้งเราอาจจะอยากให้คนนั้นคนนี้เจออะไรแรงๆ ให้สาสมกับการกระทําของเขาหรือสาแก่ใจเรา แนนโน๊ะเลยสร้างความจริงอีกชุดนึงให้เราได้เห็นว่า ถ้าสิ่งต่างๆที่เราอยากให้มันเกิดขึ้น มันได้เกิดขึ้นจริงๆ เรายังอยากให้มันเป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า ซึ่งเรามองว่ามันไม่มีคําตอบที่ตายตัว แต่อย่างน้อยมันอาจจะทำให้คนดูสะใจได้บ้าง”

มีเซอร์ไพร้ส์มาฝาก 
         “นอกจากในซีซั่นนี้ แนนโน๊ะ จะมีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปจากซีซั่นแรกแล้ว ยังมีเรื่องราวบางอย่างที่ แนนโน๊ะ เตรียมมาเซอร์ไพร้ส์อีกด้วย เพราะเป็นความตั้งใจของทีมงานว่า ถ้าหากจะมีซีซั่นสอง ครั้งนี้จะต้องมีความพิเศษกว่าเดิม ต้องมีอะไรใหม่ ๆ มาเป็นของขวัญให้กับคนดู แต่มันจะเป็นอะไรต้องไปติดตามกันนะคะ”

เจาะลึก 8 ตอน ซีซั่นนี้จะเจอบททดสอบจิตใจอะไรบ้าง?!

Episode 1: นักล่าแต้ม (Pregnant)
กำกับโดย ไพรัช คุ้มวัน

 
 
เรื่องย่อ
“นะนาย” เด็กหนุ่มสุดฮอตในโรงเรียน ที่เป็นทั้งนักกีฬาและว่าที่ประธานนักเรียน แต่ในอีกมุมหนึ่งเขาคือเสือผู้หญิง ที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงในโรงเรียนแบบไม่เลือกหน้า และมักจะทำให้พวกเธอท้องแล้วไม่รับผิดชอบ จนพวกเธอต้องจบที่การทำแท้ง เมื่อ “แนนโน๊ะ” เด็กใหม่ได้ย้ายเข้ามาในโรงเรียน นะนายสนใจเธอทันที ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและเร่าร้อน แต่บทสรุปของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เป็นสิ่งที่นะนายต้องจดจำไปทั้งชีวิต และนี่คือบทเรียนที่นะนายต้องย้อนคิดและทบทวนการกระทำของตนเอง
 

ตัวละคร
เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบท “นะนาย” เด็กหนุ่มรูปหล่อพ่อรวย เรียนเก่ง เล่นกีฬาก็เก่ง เขาจึงเป็นที่ป๊อปปูลาร์มากๆในโรงเรียน นะนายเป็นคนมั่นใจในตัวเอง และเห็นผู้หญิงเป็นของเล่น แต่เมื่อวันหนึ่งเขาได้เจอกับ แนนโน๊ะ ความคิดของเขาจะต้องเปลี่ยนไป

นนท์-ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ รับบท “เจ๋ง” เพื่อนสนิทสุดซี้ของนะนาย เป็นคนสร้างสีสันในกลุ่มเพื่อน เฮไหนเฮนั่น แม้จะเห็นว่าเพื่อนกำลังทำผิด แต่ไม่เคยตักเตือนหรือห้ามปราม มีแต่จะเห็นทุกสิ่งเป็นเรื่องสนุก


Episode 2: True Love
กำกับโดย คมกฤษ ตรีวิมล

 

เรื่องย่อ
“ครูนฤมล”
คุณครูสุดเฮี้ยบจอมเข้มงวดแห่งโรงเรียนหญิงล้วน ต้องจัดการกับสถานการณ์วิกฤติเร่งด่วน เนื่องจากโรงเรียนอันเป็นที่รักของเธอประสบปัญหาทางการเงิน ครูใหญ่จึงตัดสินใจรวมกับโรงเรียนชายล้วนที่อยู่ติดกัน ซึ่ง “ครูนฤมล” ไม่เห็นด้วยกับแนวทางโรงเรียนแบบสหศึกษาอย่างมาก เพราะเชื่อมั่นว่าเด็กผู้ชายคือตัวบ่อนทำลายความเหมาะสมดีงามของโรงเรียน เธอจึงออกกฎสุดเข้มงวดเพิ่มเติมขึ้นมาอีก จน “แนนโน๊ะ” ต้องออกโรง และปลดล็อกปมชีวิตครั้งใหญ่ให้กับเธอ
 

ตัวละคร
ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท “ครูนฤมล” คุณครูที่เข้มงวดในโรงเรียนมัธยมหญิงล้วน จากปมในอดีตทำให้เธอรู้สึกว่าต้องกำหนดกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดเพื่อหล่อหลอมนักเรียนให้เป็น "ผู้หญิงที่มีคุณธรรม" เพื่อปกป้องเด็กสาววัยรุ่นจากเด็กผู้ชาย และทัศนคติแบบชายเป็นใหญ่ที่จ้องจะเอาเปรียบเพศหญิงอยู่เสมอ

Episode 3: มินนี่ 4 ศพ (Minnie and the Four Bodies)
กำกับโดย ไพรัช คุ้มวัน

 

เรื่องย่อ
“มินนี่” เด็กนักเรียนสาวบ้านรวย เธอถูกอาจารย์เรียกพบผู้ปกครองด้วยข้อหาลอกข้อสอบ และนี่เป็นอีกครั้งที่เธอทำผิดแต่รอดไปได้ เพราะพ่อของเธอใช้เงินแก้ปัญหา แต่ครั้งนี้พ่อของเธอโกรธมาก จึงลงโทษด้วยการกักบริเวณ แต่คนอย่าง “มินนี่” ผู้ที่ไม่เคยแคร์สิ่งใดและไม่เคยสำนึกการการกระทำของตนเอง มีหรือที่จะยอมถูกกักตัวง่ายๆ คืนนั้นเธอขับรถออกไปข้างนอก พร้อมสภาพมึนเมา ระหว่างที่ขับผ่านหน้าโรงเรียน เธอบังเอิญไปชนเข้ากับรถสองแถว ทำให้เพื่อนร่วมโรงเรียนของเธอต้องเสียชีวิตถึง 4 ศพ แม้ว่าสุดท้ายแล้ว “มินนี่” จะรอดพ้นจากความผิดฐานฆ่าคนตายได้ แต่บทลงโทษก็ยังตามมาหลอกหลอนเธอ และอย่างที่ไม่ต้องคาดเดา “แนนโน๊ะ” คือผู้อยู่เบื้องหลังกรรมตามทันนี้
 

ตัวละคร
แพทริเซีย กู๊ด รับบท “มินนี่” เด็กสาวไฮโซ ที่บ้านมีฐานะร่ำรวยมาก มีนิสัยเอาแต่ใจ เห็นแก่ตัว โกหกเก่งแต่ไม่เคยยอมรับว่าตัวเองโกหก ทำผิดแต่ไม่เคยสำนึกผิด ใช้ชีวิตแบบวัตถุนิยม

Episode 4: กำเนิดยูริ (Yuri)
กำกับโดย  สิทธิศิริ มงคลศิริ

 

เรื่องย่อ
ในโรงเรียนที่เต็มไปด้วยลูกคุณหนูผู้ร่ำรวย มีเด็กใหม่ชื่อ “แนนโน๊ะ” ย้ายเข้ามา เธอสนใจกลุ่มเด็กสาว 3 คน อันประกอบไปด้วย “นาน่า” “ทับทิม” และ “ยูริ” เป็นพิเศษ จึงไปขอเข้ากลุ่มด้วย “นาน่า” และ “ทับทิม” เป็นเด็กสาวที่มีฐานะดีเช่นเดียวกับเด็กๆ ส่วนใหญ่ในโรงเรียน แตกต่างจาก “ยูริ” ที่บ้านมีฐานะยากจน ดูเผินๆ เหมือน “นาน่า” และ “ทับทิม” จะเป็นเด็กสาวแสนดี ที่คบเพื่อนโดยไม่สนใจฐานะ แต่ความจริงทั้งคู่กลับปฏิบัติต่อ “ยูริ” เหมือนคนรับใช้ประจำกลุ่ม หลอกใช้ “ยูริ” ต่างๆนานา โดยเอาความเป็นเพื่อนและเงินมาเป็นตัวล่อ เพราะรู้ว่าที่บ้าน “ยูริ” ลำบากและต้องการเงิน

ยิ่งไปกว่านั้น ทั้ง “นาน่า” และ “ทับทิม” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคลิปแอบถ่ายหญิงสาวหลายคนที่ถูกหลอกไปมีเพศสัมพันธ์ ถึงแม้ทั้งคู่จะมีฐานะร่ำรวยอยู่แล้ว แต่ก็ยังเอาคลิปเหล่านี้ไปขายต่อ เพื่อแสวงหาความตื่นเต้นในแบบของคนรวย แล้ว “แนนโน๊ะ” เด็กใหม่ประจำโรงเรียน น้องใหม่ของกลุ่ม จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร...เป็นสิ่งที่เราต้องค้นหาคำตอบไปพร้อมกัน


ตัวละคร
นิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ รับบท “ยูริ” เด็กสาววัยรุ่นจากครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่กับแม่ตามลำพังในสลัม ถึงแม้เธอจะมีครอบครัวยากจน แต่เธอกลับได้เรียนในโรงเรียนที่เต็มไปด้วยนักเรียนที่มีฐานะร่ำรวย และอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่เป็นคนดังของโรงเรียน ภายนอกอาจจะดูเหมือนเธอถูกหลอกใช้จากเพื่อนสนิทตัวเอง ตั้งแต่การใช้ให้ทำในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไปจนถึงการทำผิดทั้งกฎหมายและศีลธรรม แต่เธอเชื่อว่าเหยื่อไม่ได้เป็นเหยื่อเสมอไป ยากที่จะบอกว่าเธอเป็นคนดีหรือคนเลว และเมื่อเธอได้มาพบกับเพื่อนใหม่ที่ชื่อ “แนนโน๊ะ” ชีวิตของเธออาจเปลี่ยนไปตลอดกาล
 
 
ทสร กลิ่นเนียม รับบท “นาน่า” และ ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล รับบท “ทับทิม” สองสาวไฮโซ เทรนด์เซตเตอร์ประจำโรงเรียน ใครๆก็อยากเข้ากลุ่มของสองคนนี้ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะเข้ากลุ่มพวกเธอได้ นาน่าและทับทิมกลับเลือกยูริ ซึ่งมีฐานะยากจนกว่ามากเข้ากลุ่ม จนเป็นที่เลื่องลือไปทั้งโรงเรียนถึงความไม่เลือกชนชั้นและจิตใจที่ดีของทั้งคู่ แต่ทั้งหมดคือภาพมายา เป็นหน้ากากคนดีที่ทั้งคู่สวมเอาไว้ปิดบังจิตใจอันร้ายกาจ


Episode 5: รับน้อง (SOTUS)
กำกับโดย คมกฤษ ตรีวิมล

 

เรื่องย่อ
“เค” หัวหน้าพี่ว้ากในกิจกรรมรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เมื่อการรับน้องค่อยๆ ทวีความรุนแรงมากขึ้น “แนนโน๊ะ” ในฐานะนักศึกษาใหม่ ก็ลุกขึ้นและแสดงจุดยืนเพื่อคัดค้านพิธีการรับน้องแบบไม่สร้างสรรค์นี้ และเผยคลิปลับของรุ่นพี่ “เค” สมัยที่ยังเป็นเด็กปี 1 ซึ่งถูกทำร้ายในกิจกรรมรับน้องด้วยวิธีการสุดโหด คลิปลับดังกล่าวทำให้ “เค” อับอายเป็นอย่างมาก จนทำให้ “เค” สติหลุด จัดการลงโทษเด็กปี 1 ที่แข็งข้ออย่าง “แนนโน๊ะ” เพื่อเป็นเยี่ยงอย่างจนถึงแก่ความตาย เหตุการณ์นี้ทำให้เคถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัย

อีกสามปีต่อมา เขาได้ย้ายไปมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ในฐานะน้องใหม่ แต่เรื่องราวในอดีตก็ยังตามมาหลอกหลอนเขาอีกจนได้ เมื่อเขาได้พบกับ “แนนโน๊ะ” หญิงสาวที่เขาคิดว่าตายไปแล้ว มาปรากฏตัวตรงหน้าเขาในฐานะรุ่นพี่ พีธีกรรมรับน้องสุดทรมานกำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง

 

ตัวละคร
เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ รับบท “เค” รุ่นพี่สุดโหดที่ถูกหล่อหลอมด้วยความทุกข์ทรมานจากระบบรับน้องในช่วงปีแรกของเขาในมหาวิทยาลัย และถูกบังคับให้ส่งต่อวงจรอันเลวร้ายของพิธีรับน้องที่ไร้ความปรานี

Episode 6: ห้องสำนึกตน (Liberation)
กำกับโดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา และ สุรวุฒิ ตุงคะรักษ์

 

เรื่องย่อ
ณ โรงเรียนพันธนะวิทยา ที่มีกฎระเบียบอันแสนเข้มงวดสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน และบังคับใช้กับนักเรียนอย่างเคร่งครัด ถ้ามีนักเรียนฝ่าฝืนไม่ทำตามกฎ จะถูกลงโทษอย่างหนักอยู่เสมอ เมื่อ “แนนโน๊ะ” ก้าวเข้ามาเป็นเด็กใหม่ของโรงเรียนนี้ เธอรู้สึกว่ากฎไม่เป็นธรรมและล้าสมัย จึงต่อต้านตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน แต่ไม่ว่า “ครูเอ” ครูฝ่ายปกครองผู้แสนน่ากลัว จะสั่งลงโทษ “แนนโน๊ะ” รุนแรงขนาดไหน ก็ดูเหมือนบทลงโทษต่างๆ จะไม่สามารถทำอะไร “แนนโน๊ะ” ได้ แม้แต่บทลงโทษสูงสุดอย่างการขังลืมในห้องสำนึกตน จนทำให้กฎของโรงเรียนหมดความขลังไป และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้นักเรียนคนอื่นๆเริ่มแหกกฎตาม

ในขณะเดียวกันมีเด็กใหม่อีกหนึ่งคนได้เข้ามาในโรงเรียนนี้ นั่นก็คือ “ยูริ” เธอขอสมัครเป็นหัวหน้าสารวัตรนักเรียนด้วยจุดประสงค์บางอย่าง และตอนนี้ทั้งโรงเรียนเต็มไปด้วยนักเรียนที่ต้องการลุกขึ้นสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงกฎที่ไม่เป็นธรรม

 ตัวละคร
เมย์-ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท “ครูเอ” ครูฝ่ายปกครองที่ไม่เคยปรากฏรอยยิ้มบนใบหน้า บังคับใช้กฎโรงเรียนอย่างเคร่งครัดและมักลงโทษนักเรียนอย่างรุนแรง ไม่ชอบให้ใครมาท้าทาย จึงไม่ชอบแนนโน๊ะตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้า ภายนอกดูเป็นคนที่รักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัด แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยความทุจริต

ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ รับบท “ครูบี” ครูสาวที่ปฏิบัติตามคำสั่งของโรงเรียนและครูเออย่างเคร่งครัด ถึงจะดูน่ากลัวน้อยกว่าครูเอ แต่เธอก็ไม่เคยมีความปรานีมอบให้กับนักเรียน


Episode 7: JennyX
กำกับโดย จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์

 

เรื่องย่อ
“เจน” หรือ JennyX เน็ตไอดอลวัยทีน ที่ลึกๆ แล้วเธอเหนื่อยกับการที่จะต้องเสแสร้งเป็นไอดอลผู้เพียบพร้อม และต้องการที่จะหลบหนีจากพ่อแม่ที่หากินกับชื่อเสียงและเงินทองที่เธอหามา วันหนึ่งเมื่อเธอได้พบกับ “แนนโน๊ะ” เด็กนักเรียนที่ย้ายมาใหม่ ที่พูดหว่านล้อมจนเธอจึงตัดสินใจออกจากวงการ และเปลี่ยนแปลงตัวตนเป็นคนใหม่ โดยใช้ชื่อว่า “โรซี่” แต่แผนการหลบหนีกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คาด เพราะสาวปริศนานามว่า “ยูริ” ได้ไลฟ์สตรีมขุดคุ้ยและแฉเบื้องหลังแผนลวงโลกของ JennyX พร้อมทั้งบีบให้ “เจน” ตัดสินใจว่าจะไปต่อกับ “แนนโน๊ะ” ผู้ชั่วร้ายแล้วต้องหลบหนีไปตลอดชีวิต หรือรีบชุบตัวกลับมาเป็นเน็ตไอดอลขวัญใจทุกคน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป
 

ตัวละคร
มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท “เจน” เน็ตไอดอลวัยรุ่นที่สร้างจุดเด่นด้วยความน่ารักมีน้ำใจ แต่ในความเป็นจริงเธอไม่พอใจกับตัวตนปลอมๆ ของเธอบนโลกไซเบอร์ และเบื่อหน่ายพ่อแม่ที่หากินกับชื่อเสียงของเธอ

Episode 8: อวสานแนนโน๊ะ (The Judgement)
กำกับโดย คมกฤษ ตรีวิมล

 

เรื่องย่อ
“จุนโกะ” เด็กหญิงผู้อ่อนแอด้วยโรคประจำตัว และต้องนั่งรถเข็นเป็นประจำ แต่เธอมีความสามารถเป็นถึงผู้ชนะการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระหว่างประเทศ ส่วน “ครูหวาน” ซึ่งเป็นทั้งแม่ของ “จุนโกะ” และครูพยาบาลในโรงเรียน ก็ดูแลเอาใจใส่และรักจุนโกะเหนือสิ่งอื่นใด แต่ทว่าบางสิ่งบางอย่างดูไม่สมเหตุสมผล ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายอย่างฮีโมฟีเลียที่รุมเร้าสุขภาพของ “จุนโกะ” ยาที่ “ครูหวาน” ฉีดให้ “จุนโกะ” เป็นประจำ และจำนวนเงินบริจาคที่ไหลบ่าเข้าบัญชีของ “ครูหวาน” สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหลุดรอดสายตาของ “แนนโน๊ะ” ไปได้ เมื่อ “แนนโน๊ะ” บุกไปตั้งข้อสงสัยกับครูหวาน ความลับดำมืดยิ่งกว่าที่เคยก็ค่อยๆ ถูกเผยออกมา
 

ตัวละคร
พลอย ศรนรินทร์ รับบท “จุนโกะ” เด็กสาวอ่อนแอผู้ทนทุกข์ทรมานด้วยโรคประจำตัว ต้องนั่งรถเข็นตลอด แต่เรียนเก่งถึงขั้นเป็นนักเรียนเหรียญทองชีววิทยาโอลิมปิก เนื่องจากเป็นคนอ่อนแอและพูดน้อยจึงมักเป็นเหยื่อของการถูกกลั่นแกล้งเสมอตั้งแต่เด็กจนโต

ญารินดา บุนนาค รับบท “ครูหวาน” ครูฝ่ายพยาบาล แม่ของจุนโกะ ที่รักลูกยิ่งกว่าสิ่งใดและพร้อมปกป้องลูกในทุกวิถีทาง เธออุทิศตัวเพื่อแบกรับหน้าที่อันหนักอึ้งของความเป็นแม่ แม้บางอย่างที่เธอทำอาจจะไม่ถูกต้องก็ตาม

ติดตาม “เด็กใหม่ ซีซั่น 2” พร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 7 พฤษภาคม นี้ ทาง Netflix  
 
 
 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น