อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ดราม่าพุ่งใส่'บอล เชิญยิ้ม' ไม่เคารพกติกาถอดหน้ากาก

ชาวเน็ตชี้เป้า "บอล เชิญยิ้ม" ไม่เคารพกติกาถอดหน้ากากป้องกันกลางรายการ ศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564 เวลา 18.15 น.


ยังคงมีประเด็นให้ตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องการเสียชีวิตของนักแสดงตลกคนดัง น้าค่อม ชวนชื่น ที่ล่าสุดได้เสียชีวิตลงจากการติดเชื้อโควิด-19 ท่ามกลางความเสียใจของคนไทยทั้งประเทศ

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เฟซบุ๊กจากผู้ใช้บัญชีรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์รูปหนุ่ม
บอล เชิญยิ้ม ที่ไม่ใส่เฟซชิลด์ ออกรายการดังที่มี น้าค่อม ร่วมอัดรายการด้วยก่อนประกาศติดโควิด โดยมีการเขียนข้อความว่า “ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของน้าค่อมอย่างสุดซึ้งนะคะ..เอาจริงๆตั้งแต่น้าค่อมป่วย..เราก็พยายามหาสาเหตุของการแพร่ระบาด..จนทำให้เกิดความสูญเสียในครั้งนี้..

จนกระทั่งพบว่า..น้าค่อมนั้นน่าจะได้เชื้อโควิดจากความไม่เคารพในกฎกติกาของคุณบอล..(ทั้งๆที่ทางรายการให้ใส่ Face shield แต่คุณบอลก็ถอดตลอด)..ที่ไม่ใส่หน้ากากหรือแม้กระทั่งอะไรป้องกันเลย..และด้วยที่สังคมยังไม่เข้าใจว่า Face shield แท้จริงแล้วไม่ได้ช่วยป้องกันอะไรได้เท่าไหร่..(หากไม่ได้โดนถุยใส่หน้าเต็มๆ)..

จากความสูญเสียในครังนี้..เราก็อยากจะขอให้ทุกท่านได้ตระหนักถึงความอันตรายของโรค..และการป้องกันอย่างถูกวิธี..รวมถึงไม่ทำตัวให้เป็นภาระต่อสังคม..หากไม่มั่นใจว่าตัวเองติดเชื้อหรือไม่..หรือแม้กระทั่งมั่นใจก็ตาม..ในเวลานี้ช่วยกันป้องกันตัวเองทีเถอะนะคะ..เพราะเราไม่อยากให้เกิดความสูญเสียแบบนี้กับใครอีกแล้ว..ขอร้องนะคะ..

#ใครกันที่ทำร้ายน้าค่อม
#ใครกันที่ไม่เคารพในกฎของสังคม
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @na.kom_

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

ความคิดเห็น