อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เปิดประวัติ'น้าค่อม ชวนชื่น' ตำนานตลกขวัญใจคนไทย

เปิดประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกระดับตำนานที่อยู่ในหัวใจคนไทยทั้งประเทศ ศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564 เวลา 07.47 น.


ถ้าเปรียบเทียบวงการบันเทิง นอกเหนือจากศิลปิน นักร้อง นักแสดง และดาราแล้ว นักแสดงตลกถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของวงการบันเทิงที่มักขาดไม่ได้เลย เนื่องจากนักแสดงตลกจะเป็นส่วนสำคัญของงานบันเทิงที่ทำให้ผู้ชมมีความสุข ซึ่งในเส้นทางวงการบันเทิงนั้นมีนักแสดงตลกแจ้งเกิดมาแล้วมากมาย ซึ่งหนึ่งในนักแสดงตลกอาวุโสที่เป็นที่รักและเคารพของนักแสดงตลกรุ่นลูกรุ่นหลานอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น บุคลากรสำคัญที่มีค่าของวงการบันเทิงและยังคงเป็นตลกระดับตำนานที่อยู่คู่วงการบันเทิงมาจนถึงวันนี้
           
ล่าสุดท่ามสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย คนบันเทิงจำนวนมากก็ได้ตรวจพบเชื้อโควิด ซึ่งน้าค่อมถือเป็นคนบันเทิงอีกคนที่ตรวจพบเชื้อในวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยตลอดการรักษาลูกสาว
ไอซ์-ณพัชรินทร์ ได้ออกมาอัพเดทอาการของน้าค่อมให้แฟนๆได้ทราบเป็นระยะ
           
โดยสาวไอซ์และสามีหนุ่ม
แบงค์ อดีตวงแบล็กวานิลลา ได้ออกมาอัพเดทอาการของน้าค่อมว่ามีอาการทรุดและไตวาย ทำให้นักแสดงตลกรวมถึงคนบันเทิงพากันส่งกำลังใจให้น้าค่อมอย่างมากมาย กระทั่งล่าสุดวันนี้ (30 เม.ย.) "น้าค่อม" ได้จากไปอย่างสงบด้วยวัย 63 ปี ปิดตำนานตลกขวัญใจคนไทย ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจจากครอบครัวและแฟนๆตลกทั่วประเทศ
 
 

สำหรับประวัติของน้าค่อม ชวนชื่น นั้นมีชื่อจริง อาคม ปรีดากุล เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นนักแสดงตลกชาวไทย อีกทั้งเป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น โดยวงการบันเทิงมักจะเรียกติดปากว่า "น้าเหยิน" ด้วยความที่ไม่รู้หนังสือเลย แต่เขากลับเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษเรื่องการจำบทได้อย่างแม่นยำ ด้านชีวิตส่วนตัวน้าค่อม ชวนชื่น สมรสกับนางประภาศรี ปรีดากุล มีบุตร 3 คน คือ คนแรก ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจ (จีรนันท์ ปรีดากุล) คนที่ 2 กฤต ปรีดากุล คนที่ 3 วิธาน ปรีดากุล

เส้นทางชีวิตของเขานั้นได้ยึดอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปีแล้ว ผ่านมาแล้วทั้งงานละครและภาพยนตร์แบบนับไม่ถ้วน โดยผลงานแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขานั้นเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2545 เมื่อบริษัท สหมงคลฟิล์ม ได้นำเรื่อง 7 ประจัญบาน มาทำใหม่ โดยมีเฉลิม วงศ์พิมพ์ เป็นผู้กำกับ และน้าค่อมเป็นหนึ่งในนักแสดงร่วมกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อัมรินทร์ นิติพน, เท่ง เถิดเทิง, ทศพล ศิริวิวัฒน์, แช่ม แช่มรัมย์, พิเศก อินทรครรชิต, ดี๋ ดอกมะดัน, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ ประกาศิต โบสุวรรณ ทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท

ต่อมาจึงมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ 7 ประจัญบาน 2 และมีผลงานออกมาเรื่อยๆ ซึ่งน้าค่อมเรียกว่าเป็นตลกอันดับต้นของวงการบันเทิงไทยเลยก็ว่าได้ โดยคำติดปากของเขาคือ "ไอ้สัส" ที่ถึงแม้จะดูเป็นคำหยาบคาย แต่เมื่อออกมาจากปากน้าค่อมแล้วเรียกว่าเป็นคำที่ดูตลกและชื่นชอบของแฟนๆ เป็นอย่างมาก

"หลับให้สบายเถอะนะ ตลกขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ"


           
ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก วิกิพีเดีย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น