อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

สัมผัสชีวิต-ความคิด "บิ๊ก-ณทรรศชัย" สุขจากการทำงานด้วยความชอบ

“บิ๊ก-ณทรรศชัย” หนุ่มหล่อมากความสามารถที่หลายคนชื่นชอบ งานนี้เจ้าตัวเล่าหมดความฝันและการทำงานของตัวเอง เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 น.


การเป็นนักแสดงที่ดีที่สามารถยืนหยัดอยู่ในวงการได้อย่างสง่างามนั้น สิ่งสำคัญนอกจากความตั้งใจดีแล้วนั่นคือความขยันหมั่นเพียร เพิ่มเติมประสบการณ์ต่างๆให้กับชีวิตเพื่อนำมาสร้างจินตนาการและทำให้การแสดงมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ  บิ๊ก - ณทรรศชัย จรัสมาส  นักแสดงช่อง 7HD ที่ได้รับบทบาทมาแล้วหลากหลายและความแตกต่างของตัวละคร เป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ ทักษะการแสดงในทุกองศาเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการใช้ความชอบส่วนตัว ในการสร้างสรรค์ให้เกิดงานแสดงที่รักแล้ว เขายังเริ่มขยับขยายสร้างงานธุรกิจเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินชีวิตในอนาคตด้วย

บิ๊ก เผยว่า
"งานของบิ๊กตอนนี้ก็มีละครเรื่อง ทะเลลวง ที่กำลังออกอากาศ เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ชวิน เจ้าของรีสอร์ต เป็นคนสุขุม นิ่ง ๆ บทจะต่างจากเรื่องที่ผ่านมาที่ส่วนมากผมจะรับบทเป็นคนในเครื่องแบบ เป็นตำรวจ ทหาร  ถือว่าบทในเรื่องนี้เป็นความแปลกใหม่สำหรับผม ทำให้เราได้ลองเปลี่ยนจากสิ่งที่เคยเล่นมาก่อนและตอนนี้ผมก็มีซีรีส์ในบักกาบูด้วยชื่อว่า ฟิตเปรี๊ยะ ในเรื่องนี้ต้องรับบทเป็นเทรนเนอร์ในฟิตเนส ซึ่งค่อนข้างตรงกับตัวผมนะ เพราะตัวผมตอนนี้ถ้าว่างก็จะรับเป็นเทรนเนอร์อยู่แล้วด้วย ในซีรีส์จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ตัวผมรับบทเป็นเทรนเนอร์ที่เจ้าชู้ ชอบไปหว่านเสน่ห์สาว ๆ ที่เข้ามาเล่นฟิตเนส ก็จะมีเรื่องหึงหวง มีความชุลมุนที่เกิดขึ้น ผมว่าสนุกนะครับ ดูแล้วได้ยิ้มแน่นอน เพราะเป็นซิตคอมอารมณ์ดี"



"จริงตัวตนผม เราเป็นคนดูแลตัวเอง ออกกำลังกายอยู่แล้ว ตอนนี้ถ้าว่าง ผมจะเข้ามาช่วยเป็นเทรนเนอร์ให้ลูกค้าที่ บอดี้เวิร์ค ฟิตเนสด้วย  มาเจอกันได้ หรือเข้ามาพูดคุยและทักทายกัน การที่ผมเริ่มทำงานอื่นนอกจากงานแสดง เพราะส่วนหนึ่งเราเป็นนักแสดง ถือเป็นอาชีพที่ไม่แน่นอน วันหนึ่งข้างหน้าเราอายุมากขึ้น เราจะไปถ่ายละครไหวไหม คือมันก็อยู่ที่จังหวะของแต่ละคนด้วย แต่ผมคิดว่าเราเกิดมาชีวิตหนึ่งแล้วเราก็อยากลองอะไรใหม่ ๆ ที่มันสร้างประสบการณ์ให้เราด้วย อาจจะมีหนทางในการทำเงินเพิ่มขึ้น ที่ผ่านมาผมก็ทำมาหลายอย่างนะครับ เริ่มตั้งแต่ ขายปูอัด ขายของแห้ง อาหารทะเล ขายข้าวหมูทอด  ขายของออนไลน์ ขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย ทำฟิตเนส และตอนนี้ก็มีเริ่มเพาะต้นไม้ขายด้วย จริงๆงานทุกอย่างผมเริ่มต้นจากความชอบครับ อย่างเรื่องเพาะต้นไม้เนี่ย ผมชอบต้นไม้มานานแล้วครับแต่ไม่มีความรู้ ปลูกไม่เป็นเลย พอดีจังหวะช่วงโควิด – 19 ที่ผ่านมา มีโอกาสอยู่บ้านเยอะก็เลยเห็นว่าหลังบ้านมันโล่ง ๆ ปลูกต้นไม้น่าจะดี ก็ไปซื้อต้นไม้มา 4 – 5 ต้น พอเอาไปลงก็รดน้ำดูแลปกติแต่ปรากฏว่า มันไม่โตครับ มันเริ่มเหี่ยว ผมก็มาหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต แล้วจังหวะเปิดไอจี เป็นคุณหมู ภูษณะ ด้วยกัน เขาโพสต์ขายต้นไม้พอดี ผมก็เลยไปขอความรู้จากเขาครับ ซึ่งหมูก็ดีมาก ๆ แนะนำทุกอย่างตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมดิน การดูแล ซึ่งต้นที่ผมปลูกชื่อว่า ต้นฟิโลเดนดรอน ส่วนตัวผมจะเล่นเป็นไม้ด่าง มียีนด้อย แบบใบหนึ่งมี 2 สี จัดเป็นกลุ่มต้นไม้เศรษฐกิจ ที่มีกลุ่มคนที่ชอบค่อนข้างเยอะ ความที่สีมันแตกต่าง ราคาก็เลยจะค่อนข้างสูง ตัวผมก็ไปซื้อจากสวนเอามาชำ แรก ๆ ก็ตาย แต่พอเราเริ่มศึกษาเริ่มรู้ว่าต้นไม้พวกนี้จะปลูกกับดินธรรมดาไม่ได้ ต้องเป็นขุยมะพร้าว รวมถึงวิธีการปักชำ คือรายละเอียดเขาจะเยอะมาก ๆ  แต่เราก็มีความสุขที่ได้ทำ ทุกอาชีพที่ผมทำผมเริ่มทำจากสิ่งที่ผมชอบก่อนทั้งหมดเลย งานแสดงก็เช่นกันครับ”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น