อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

พูดคุย"คิมจองฮยอน"และ"ชินฮเยซอน" พระนางฮอตจาก"Mr.Queen"

โซลคลับ : พูดคุย “คิมจองฮยอน” และ “ชินฮเยซอน” จาก “มิสเตอร์ ควีน (Mr.Queen)” มากกว่าข้อความทรงพลังในซีรีส์ คือเสียงหัวเราะที่ทั้งคู่ตั้งใจมอบให้แฟน ๆ จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 20.00 น.


เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง สำหรับ “มิสเตอร์ ควีน (Mr.Queen)” ซีรีส์แนวสลับวิญญาณย้อนยุค ที่ถูกยกให้เป็น บุพเพสันนิวาส” สาขาเกาหลี แถมเพิ่มดีกรีความสนุกและซับซ้อน ด้วยการที่วิญญาณของชายหนุ่มยุคปัจจุบัน เข้าไปอยู่ในร่างของมเหสียุคโชซอน นำแสดงพระนางมากฝีมือ คิมจองฮยอน (Kim JungHyun) และ ชินฮเยซอน (Shin HyeSun) ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดอลเวง
 

เมื่อ บงฮวาน” (ชเวจินฮยอก) ยอดเชฟประจำทำเนียบของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ดันมาอยู่ในร่างของ “คิมโซยง” (ชินฮเยซอน) ราชินีแห่งยุคโชซอน ที่ต้องแต่งงานกับพระเจ้าชอลจง” (คิมจองฮยอน) ราชาสองหน้า ที่ดูเหมือนเป็นกษัตริย์ที่อ่อนโยน แต่ซ่อนความแข็งแกร่งเอาไว้  ก่อนตามด้วยเรื่องราวอีกมากมาย ซึ่งเปลี่ยนทั้งคู่เป็นสหายและกลายเป็นความรัก เรียกเสียงหัวเราะและความฟินถูกใจแฟน ๆ พร้อมส่งให้พระนางพากันปังด้วยเคมีที่ลงตัว และความสามารถของทั้งคู่ ที่ถ่ายทอดบทบาทออกมาได้แบบสมจริง
 

ทั้ง ชินฮเยซอน ที่มารับบท “คิมโซยง” ราชินีที่มีวิญญาณเชฟหนุ่มสุดเพลย์บอยอยู่ในร่าง โดยนางเอกสาวแสดงแบบไม่ห่วงสวย ทั้งน่ารักและตลก ดึงเสน่ห์ตัวละครออกมาได้แบบเกินต้าน ขณะที่  คิมจองฮยอน ที่รับบท “ชอลจง” พระราชาหุ่นเชิด ที่ดูไม่มีพิษภัย แต่ซ่อนความชาญฉลาดเอาไว้ ซึ่งพระเอกหนุ่มก็แสดงได้ไร้ที่ติ แถมยังตลกได้แบบหน้าตาย จึงไม่แปลกใจที่ทั้งคู่จะพาซีรีส์เรื่องนี้ฮอตฮิต ซึ่งตอนจบยังท็อปฟอร์ม ฟาดเรตติ้งสูงถึง 17.371% ยอดคนดู 4.749 ล้านคน ขึ้นแท่นอันดับ 5 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN  แถมโกยหัวใจแฟน ๆ จนเรียกร้องให้มีซีซั่น 2 ด้วย ล่าสุด “ฮาอึน” จึงไม่พลาดนำบทสัมภาษณ์ของ คิมจองฮยอน  และ ชินฮเยซอน ที่เปิดใจผ่านสื่อดัง  “Soompi”  มาฝากแฟน ๆ ตอกย้ำความฟินกัน
 

Q : ช่วยแนะนำคาแรกเตอร์ของคุณให้ฟังหน่อย?

คิมจองฮยอน : สำหรับบท “ชอลจง” นั้นเป็น “ราชาสองหน้า” ครับ คือเขาสามารถเป็นคนที่ดูซื่อ ๆ ไร้เดียงสา แต่ในบางครั้งก็มีความสุขุมรอบคอบด้วยเช่นกัน 
ชินฮเยซอน : เรื่อง “มิสเตอร์ ควีน” เป็นซีรีส์แนววิญญาณหนีหลุดออกจากร่าง ที่พูดถึงพระราชาสองหน้าและราชินี ผู้ที่จิตวิญญาณไปสลับกับผู้ชายเกาหลีในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีนิสัยโอ้อวด และมีบุคลิกลักษณะที่ดูสุดโต่งอย่างไร้เหตุผล ในซีรี่ส์ฉันรับบทเป็น “คิมโซยง” เป็นทั้งราชินีคนเดิมของราชวงศ์โชซอน ที่ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ที่เข้มงวด และคนที่ถูกวิญญาณของ “บงฮวาน” ชายหนุ่มเกาหลีในยุคปัจจุบันผู้แข็งแรงคล่องแคล่ว อยู่ในร่างด้วยค่ะ  
 

 
Q : มีแง่มุมเฉพาะที่คุณเตรียมตัวหรือให้ความสนใจเป็นพิเศษ สำหรับการมารับบทใน “มิสเตอร์ ควีน” บ้างมั้ย?

คิมจองฮยอน :  ในเรื่องมีฉากแอ๊คชั่นเยอะมากครับ และเนื่องจากเป็นละครแนวประวัติศาสตร์ ดังนั้นผมจึงฝึกขี่ม้าและศิลปะการต่อสู้สำหรับถ่ายทำครั้งนี้ด้วย และผมก็ใช้ความคิดอย่างมากในการถ่ายทอดบุคคลในประวัติศาสตร์ ที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตผ่านเหตุการณ์คาดไม่ถึง รวมถึงผมยังวิเคราะห์ด้วยความหวังลึก ๆ ว่าสิ่งที่ผมแสดงจะออกมาดีพอครับ 
ชินฮเยซอน : เพราะว่าฉันแสดงเป็นราชินีแห่งราชวงศ์โชซอน ที่มีวิญญาณของชายหนุ่มในยุคปัจจุบันสิงอยู่ข้างใน ฉันจึงเน้นความคิดไปที่จะทำยังไง เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่สบายใจ และฉันพยายามทำให้ดีที่สุดในการถ่ายทอดบทบาทในวิธีนั้น ๆ ที่จะไม่ให้รู้สึกอึดอัดกันออกมา และฉันเข้าถึงบทด้วยการแยกตามลักษะนิสัยของทั้ง 2 ตัวละครมากกว่าที่จะสร้างความแตกต่างระหว่าง “โซยง” และ “บงฮวาน” ตามเพศของพวกเขาค่ะ 
 
 Q : ในซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครที่แตกต่างหลากหลายมาก นอกจากบทของคุณแล้ว มีตัวละครไหนที่คุณอยากลองแสดงอีกมั้ย?
คิมจองฮยอน : ผมคิดว่าวิญญาณของผู้ชายที่เข้าไปติดอยู่ในร่างของราชินี เป็นคอนเซปต์ที่น่าสนใจครับ ดังนั้นผมเลยอยากลองแสดงบทของ “คิมโซยง” ดูครับ 
ชินฮเยซอน : ฉันคิดว่าบทของ “คิมบยองอิน” ที่แสดงโดยคุณนาอินอูนั้นมีเสน่ห์มาก ๆ เลยค่ะ แน่นอนว่าเขามีฉากแอ๊คชั่น แต่เขานั้นรักและโหยหาบางคน ในขณะเดียวกันก็ต้องเก็บซ่อนด้านนั้นเอาไว้ เพราะปัญหาส่วนตัวของเขา ด้านที่แตกต่างหลากหลายของเขานั้นดึงดูดความสนใจฉันมาก ๆ เลยค่ะ 
  Q : มีคำสุนทรพจน์ไหนในราชวงศ์โชซอนที่คุณได้เรียนรู้ระหว่างถ่ายทำเรื่องนี้บ้าง และมีคำพูดหรือสำนวนไหนที่คุณอยากแนะนำแฟน ๆ ต่างประเทศบ้าง? 
คิมจองฮยอน : ยอนโม (Yeonmo) เป็นคำที่พูดค่อนข้างบ่อยในซีรีส์ มันมีความหมายเหมือนกับคำว่า “ซาราง (sarang แปลว่า ความรัก)” แต่คำนี้ยังมีความหมายรวมไปถึงความปรารถนาที่จริงจัง ผมคิดว่ามันแสดงถึงความรักได้มากกว่าครับ
 

Q : คุณอยากข้ามเวลาไปในยุคและประเทศไหน?
คิมจองฮยอน : ยุคของเจงกิสข่าน ในประเทศมองโกเลียครับ 
ชินฮเยซอน : ฉันอยากไปเกาหลีในยุคปี 1990 ค่ะ ฉันอยากย้อนไปในวัยเด็กของฉัน 

Q : หากว่าคุณได้สลับวิญญาณ จริง ๆ คุณจะสลับกับ เชฟในบลูเฮาส์ หรือ ราชินีแห่งราชวงศ์โชซอน หรือ พระราชาชอลจงแห่งโชซอน?
คิมจองฮยอน : เชฟของบลูเฮาส์ครับ”
ชินฮเยซอน : เชฟในบลูเฮาส์ค่ะ เพราะว่าฉันใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน 
 Q : ช่วยพูดอะไรถึงแฟน ๆ ต่างประเทศที่กำลังดู “มิสเตอร์ควีน” หน่อย?
คิมจองฮยอน : ทุกวันนี้ทุกคนกำลังประสบกับวิถีชีวิตที่เซื่องซึม เราจะเอาชนะมันได้สำเร็จนะครับ ผมก็เชื่อว่าการดำเนินชีวิตในแบบนี้จะกลายเป็นเพียงความทรงจำของเราในสักวันนึง ผมหวังว่าเราได้หัวเราะกันเยอะ ๆ และได้หยุดพักสักครู่ในระหว่างที่ได้ดู “มิสเตอร์ ควีน” ผมคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาเมื่อเราต้องการที่จะได้สบาย ๆ หน่อย มากกว่าข้อความที่ทรงพลังในซีรีส์เรื่องนี้  มันจะทำให้ผมมีความสุขเหนือกว่าสิ่งอื่นใดเลย หากว่าพวกคุณใช้ช่วงเวลาเหล่านี้ในการหัวเราะครับ 
ชินฮเยซอน : ถึงผู้ชม “มิสเตอร์ควีน” นะคะ ฉันหวังว่าพวกคุณจะวางภาระและความกังวลต่าง ๆ ของคุณลงสักครู่ แล้วมีช่วงเวลาที่สนุกและสดชื่นในการดูซีรีส์ของเรา โปรดดูแลรักษาสุขภาพกันด้วย และฉันก็หวังว่าทุกวันของคุณจะถูกเติมเต็มด้วยความสุข ฉันจะไปเจอทุกคนใน “มิสเตอร์ควีน” นะคะ ขอบคุณค่ะ

เรียกว่า คิมจองฮยอน  และ  ชินฮเยซอน เป็นอีกคู่ที่เคมีเข้ากันสุด ๆ แถมยังเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ดี ๆ ที่ไว้ดูเพื่อคลายเครียดได้อีกด้วย

“ฮาอึน”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น