อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'พลอย ชิดจันทร์'ถูกฟ้อง50ล. ปมแฉบ้านใหม่ไร้คุณภาพ

“พลอย ชิดจันทร์” เผยสุดช็อก ถูกฟ้องเรียก 50 ล้านบาท หลังออกมาเล่าความจริงปมซื้อบ้านมูลค่ากว่า 20 ล้าน แต่เจอปัญหาบ้านไร้คุณภาพต้องซ่อมแซมหลายจุด พ้อไม่คิดว่าพูดความจริงจะโดนฟ้อง อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 15.30 น.


กลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอาแฟนคลับหลายๆ คนของอดีตนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ งงกันเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยทำคลิปวิดีโอพาบุกดูบ้านราคา 20 ล้าน พร้อมแชร์ประสบการณ์สิ่งที่พบเจอจากบ้านหลังนี้ แต่ก็ได้ทำการลบคลิปดังกล่าวไป สร้างความงงงวยกันอย่างหนักนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด สาวพลอยได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวว่าได้รับคำร้องจากศาล กรณีถูกฟ้องเรียกค่าเสียหายจากปมนี้ถึง 50 ล้านบาท โดยระบุว่า “หลายคนถามกันมา ว่าคลิปหายไปไหน ด้วยความเคารพ ต่อ คำสั่งจากศาล พลอยได้ระงับการเผยแพร่วิดีโอคลิป บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!! EP 16 / รายการหลังบ้านพลอย ใน Chanel Youtube Momme Chidjun ที่ได้โพสต์คลิป แชร์ประสบการณ์ แชร์สิ่งที่เราเจอ แบบจริงๆ เรื่องทั้งหมดในคลิป เป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นกับบ้านของเรา ที่ซื้อไว้เราแชร์เพื่อให้คนดูที่ติดตามรายการได้ประโยชน์ ได้ความรู้ จากประสบการณ์จริงของเราที่ได้เจอมา ไม่ได้มีเจตนาจะว่าร้าย โจมตีหรือ ทำให้ใครเสียหาย ไม่ได้บิดเบือนความจริงเลย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริงๆ กับเรา และเราเอง ก็เสียหาย เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก เอาตรงๆ ลองคิดดู ซื้อบ้านมา 4 หลังราคาไม่ได้น้อย เจอเรื่องแบบนี้ไม่คิดว่า เราโพสต์ความจริง แล้วจะโดนฟ้องแบบนี้ เรียกค่าเสียหาย 50,000,000 บาท ตกใจมาก กลัวไปหมด ไม่รู้ว่า ที่เราทำ มันมีความผิด ด้วยหรอ

ในฐานะผู้บริโภค ที่ซื้อบ้านมา แล้วเกิดปัญหาตั้งแต่ปีแรก ตั้งแต่ยังไม่เข้าอยู่เลย ผนังบ้านก็มีราขึ้น ถึงวอลเปเปอร์จะปิดไว้แต่ก็เอาไม่อยู่ รามันออกมาตลอดแบบน่ากลัวมาก แก้ยังไงก็ไม่หาย ไม่จบ หนักเลยเจอปัญหาน้ำรั่ว ซึมฝ้าลงมาจากชั้นบน สะสมมาเรื่อยๆ จนต้องรื้อฝ้า เปิดฝ้าหมด มีภายนอกรอบตัวบ้านก็ลอก ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ ก็ยังต้องซ่อมแซม ปัญหามันเยอะ มีอีกหลายจุด จนตอนนี้เลยต้องจ้างบริษัทตรวจบ้าน มาตรวจทั้ง 4 หลัง มาเทสต์ เช็ก สแกนบ้านให้หมด ระบบไฟ ระบบน้ำ โครงสร้างทุกอย่าง ดูว่าสาเหตุของปัญหาอยู่ตรงไหน เพราะอะไร จะได้แก้ไข

เราซ่อมแซมมาเรื่อยๆ ทุกปีไม่เคยหายกลับมาเป็นอีก คิดดูเราเสียความรู้สึกแค่ไหน ยังมาโดนฟ้องอีก ซื้อบ้านมา อยากได้ที่อยู่แล้วปลอดภัย อบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ แต่เรื่องที่เจอ ทั้งเชื้อรา น้ำรั่ว ปัญหาต่างๆ ทำให้กังวลไปหมด อย่างเชื้อรา หายใจเข้าไปจะกระทบสุขภาพรึเปล่า เราคอยซ่อม แก้ไขปัญหา บ้านเราซื้อมาแล้ว บ้านก็บ้านเรา เราจะพูดความจริงว่าบ้านเรามีปัญหาอะไร ก็โดนแบบนี้ คือ งง มาก

มีใครเคยเจอแบบนี้มั้ย หรือใครมีเรื่องแบบเดียวกัน แชร์ แนะนำ พลอยที พลอยควรจะทำยังไง? ตอนนี้กำลังปรึกษาทนาย แต่ เอาจริงๆ เราไม่อยากมีเรื่องกับใคร เสียเวลาทำงานนะ แต่พลอยก็เชื่อมั่นในความจริง ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย พลอยจะเลือกอยู่ข้างความจริง ถ้าจะต้องสู้ก็จะสู้ เพราะมันคือเรื่องจริง เราจะไม่มีสิทธิพูด หรือ บอก เรื่องจริง แชร์ประสบการณ์ เพื่อให้คนอื่นได้รู้ ได้เกิดประโยชน์เลยหรอ เครียดนะ ไม่รู้ต้องทำยังไง ตอนนี้บอกตัวเองสู้ๆๆๆปัญหามีไว้แก้ บ้านก็ต้องซ่อม สู้เพื่อความจริงก็จะสู้”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น