อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"แบล็คพิงค์" เปิดมิตรภาพร่วมทุกข์สุข แค่มองตาก็รู้ใจ พร้อมส่งพลังให้กัน

โซลคลับ : บทสัมภาษณ์ “แบล็คพิงค์” เปิดใจถึงมิตรภาพที่ผูกพันเหมือนครอบครัว เผยผ่านทุกข์สุข แค่มองตาก็รู้ใจ พร้อมส่งพลังให้แก่กัน อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 14.21 น.


เรียกว่าเป็นอีกผลงานที่แฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับโลก “แบล็คพิงค์ (BLACKPINK)” รอคอย สำหรับ “แบล็คพิงค์ : ไลท์ อัพ เดอะ สกาย (BLACKPINK: Light Up the Sky)” สารคดีออริจินัลคอนเทนต์เคป๊อปเรื่องแรกของ “เน็ตฟลิกซ์” ที่ได้ผู้กำกับฝีมือดี แคโรไลน์ ซูห์ มาถ่ายทอดเรื่องราวแบบเจาะลึกของสมาชิกทั้ง 4 คน ได้แก่ จีซู พี่สาวคนโตของวง ที่มีไหวพริบและอารมณ์ขัน เปี่ยมด้วยเสน่ห์ , เจนนี่ แร็ปเปอร์สาวที่มีภาพลักษณ์สุดเฟียร์สบนเวที แต่พอลงเวที เธอเต็มไปด้วยความน่ารักและขี้เล่น , โรเซ่ เด็กสาวออสเตรเลีย สู่สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อบ ที่มาพร้อมน้ำเสียงไพเราะเป็นเอกลักษณ์และความเป็นศิลปิน และ ลิซ่า - ลลิษา มโนบาล สมาชิกสัญชาติไทย  ราชินีนักเต้น ขวัญใจแฟน ๆ ผู้คอยสร้างสีสัน พลังงานบวกและเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนร่วมวงเสมอ
 

ซึ่งในสารคดีเรื่องนี้ทุกคนจะได้พบกับการเดินทางของทั้ง 4 สาว ในมุมที่เหล่า “บลิ๊งค์ (ชื่อแฟนคลับ)” ต่างเฝ้ารอและไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งในวัยเยาว์ การออดิชันและระหว่างที่เป็นศิลปินฝึกหัด รวมไปถึงมุมที่สาว ๆ นั่งเม้าท์กันแบบสบาย ๆ นอกจากนี้ยังรวมทุกความพยายามและทุ่มเท การฝึกฝนของสมาชิก ผ่านเรื่องราวทุกข์และสุขที่พวกเธอได้จับมือกันฟันฝ่า จนทำให้ “แบล็คพิงค์” ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยมีไฮไลท์อยู่การออกทัวร์เมื่อปี 2019 กับการแสดงบนเวทีโคเชลลา (Coachella) ซึ่ง “แบล็กพิงค์” เป็นเกิร์ลปรุ๊ปวงแรกของเกาหลีใต้ ที่ได้มาขึ้นเวทีของเทศกาลดนตรีระดับโลกนี้ รวมถึงพวกเธอยังสามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าแม้ภาษาจะต่างกัน แต่ดนตรีคือภาษาสากลที่ไร้พรมแดน และเชื่อมโยงทุกคนเข้าไว้ด้วยกัน และเพื่อเป็นการเอาใจ “บลิ๊งค์ชาวไทย” งานนี้ “ฮานึล” ไม่พลาดนำบทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว “แบล็คพิงค์ : ไลท์ อัพ เดอะ สกาย โกลบอล เพลส คอนเฟอเรนซ์ (BLACKPINK: Light Up The Sky Global Press Conference)” มาฝากกันแบบจัดเต็ม
 


 


เจนนี่ "...เราอยู่ด้วยกัน ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัด เห็นการเติบโตของกันและกัน
แบ่งปันความรู้สึก ช่วยเหลือกัน เราเหมือนเป็นครอบครัวจริง ๆ ที่มีความผูกพัน
รู้สึกสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้เมื่ออยู่ด้วยกัน..."

 

Q : สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุดของ “แบล็คพิงค์” กำลังจะได้ฉายใน 190 ประเทศทั่วโลก คุณรู้สึกอย่างไร?
โรเซ่  “พวกเราทุกคนดู “เน็ตฟลิกซ์” แล้ว รู้สึกเป็นเกียรติมากที่สารคดีของเราจะได้ฉายทาง “เน็ตฟลิกซ์” ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เพราะสารคดีเรื่องนี้มีทั้งเบื้องหลัง ความกดดัน ความรักจากแฟน ๆ ที่สำคัญเรามีเซอร์ไพรซ์ด้วย และทุกคนจะสามารถเลือกหน้าเราทั้ง 4 คน ตั้งเป็นโปรไฟล์ในเน็ตฟลิกซ์ของทุกคนได้แล้วด้วย”
ลิซ่า    “ฉันแทบอยากจะเปลี่ยนไอคอนบนโปรไฟล์เน็ตฟลิกซ์ ของฉันเดี๋ยวนี้เลย”
เจนนี่ “เราคิดกันอยู่บ่อย ๆ ว่าทำยังไงเราจะได้ใกล้ชิดกับแฟน ๆ รวมถึงคนทั่วไป พอได้ทำงานกับผู้กำกับซูห์ เรารู้เลยว่า “เราเจอคนที่ใช่แล้ว” ไม่ลังเลเลยค่ะที่จะทำงานด้วยกัน สำหรับโปรเจกต์นี้ เราทำงานกันอย่างใกล้ชิดมาก ๆ กับผู้กำกับของเรา เราตั้งตารอคอยที่จะได้ชมผลงานสารคดีชิ้นนี้อย่างใจจดใจจ่อเลย สารคดีเรื่องนี้จะเป็นเหมือนของขวัญให้บลิ๊งค์ทุกคน หวังว่าสารคดีนี้ จะเป็นสะพานที่ช่วยเชื่อมระหว่างเราและแฟน ๆ ไว้ด้วยกันค่ะ เราเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นศิลปินฝึกหัด จนได้เดบิวต์และมาถึงวันนี้ บลิ๊งค์ทุกคนจะได้เห็นการทำงาน ความทุ่มเทของเรา ความจริงแท้ที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหน และเราหวังว่าพวกเขาจะชอบค่ะ”
จีซู “การที่ “เน็ตฟลิกซ์” เลือกทำสารคดีของเราต่อจากศิลปินระดับโลกอย่าง บียอนเซ่ , เทย์เลอร์ สวิฟต์ และ เลดี้ กาก้า ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก และรอคอยจะได้เผยแง่มุมต่าง ๆ ของเราให้แฟน ๆ ได้เห็นค่ะ”
 
 
Q : ช่วยเล่าถึงความเป็น “แบล็คพิงค์” ในสารคดีเรื่องนี้ให้ฟังหน่อย?
เจนนี่ “เราอยู่ด้วยกัน ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัด เห็นการเติบโตของกันและกัน แบ่งปันความรู้สึก ช่วยเหลือกัน เราเหมือนเป็นครอบครัวจริง ๆ ที่มีความผูกพัน รู้สึกสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้เมื่ออยู่ด้วยกัน และเราดึงส่วนที่ดีของกันและกันออกมาค่ะ”
จีซู “คุณ “เท็ดดี้ ปาร์ค” เป็นคนที่เก่งมากค่ะ เขารับฟัง เข้าใจ และสามารถสะท้อนสิ่งต่าง ๆ ออกมาเป็นทิศทางของวงได้ อาจเรียกว่าเขาเป็นสมาชิกคนที่ 5 ของวงเลยก็ว่าได้ เขามีความสำคัญและจำเป็นต่อวงของเรามากค่ะ”
โรเซ่ “การทำงานกับคุณแคโรไลน์ เธอจะพูดคุยรายละเอียดกับเราก่อน ว่าเราสบายใจที่จะทำจริง ๆ และดึงความเป็นธรรมชาติของเราออกมาได้ดีมาก เธอเจ๋งมากๆ เลยค่ะ”
 
Q : “แบล็คพิงค์” เป็นวงเค-ป็อป วงแรกที่ได้ขึ้นเวทีโคเชลลา (Coachella) ด้วย?
จีซู “ในสารคดีมีซีนที่เทศกาลดนตรีโคเชลลาด้วย ฉันเชื่อว่าแฟน ๆ น่าจะเคยดูโชว์เราบนเวทีกันแล้ว แต่มีซีนหลังเวทีที่ยังไม่มีใครเคยเห็น ฉันดีใจมาก ๆ ที่มันอยู่ในสารคดีเรื่องนี้ด้วย แล้วมันอเมซิ่งมาก ๆ ที่เราเคยซ้อมทำโชว์โคเชลลาตอนที่ยังเป็นศิลปินฝึกหัด ไม่คิดเลยว่าเราจะได้ขึ้นโชว์จริง ๆ สมาชิกของวงมาจากต่างวัฒนธรรม ต่างสิ่งแวดล้อม ทำให้สารคดีนี้มีความหลากหลายทางภาษามากค่ะ”
โรเซ่ “ตอนถ่ายซีนสัมภาษณ์ เราจริงใจกันมาก ๆ เปิดใจและความคิด พวกเราจะพูดในภาษาที่สบายใจ มีหลายภาษาเลยค่ะ ลิซ่าก็พูดภาษาไทย จีซูภาษาเกาหลี ฉันกับเจนนี่โตในต่างประเทศ ก็จะพูดทั้งเกาหลี-อังกฤษ เราได้พูดและแสดงออกในภาษาที่เราถนัด ผู้ชมจะได้เห็นถึงความแตกต่างหลากหลาย ซึ่งมันเป็นสัญลักษณ์ความเป็น “แบล็คพิงค์ ” ที่ผสมผสานความหลากหลาย และมันคือตัวเราทุกคน เราเชื่อว่าแฟน ๆ จะชอบกันค่ะ ฉันเองก็เล่าความรู้สึกข้างในจนต้องเช็ดน้ำตาเลย”
เจนนี่ “ถึงแม้เราจะสื่อสารกันหลากหลายภาษา แต่เราทุกคนเข้าใจกันเป็นอย่างดี ภาษาไม่ได้เป็นอุปสรรคเลย วีอาร์ เดอะ เวิล์ด (We’re the world)”
 

Q : “แบล็คพิงค์” ไม่ค่อยได้ปรากฏตัวในวาไรตี้โชว์ หรือเรียลลิตี้โชว์มากนัก สารคดีอันนี้ถือเป็นความท้าทายใหม่ของพวกคุณ รู้สึกยังไง?
ลิซ่า “การถ่ายทำเนื้อหาเรียลลิตี้ไม่ใช่เรื่องแรก แต่งานนี้เป็นสารคดีอันแรกของพวกเรา ฉันไม่ได้รู้สึกว่ามีส่วนไหนที่ยากเป็นพิเศษนะคะ พวกเราทุกคนสนุกกับมันมาก เราตื่นเต้นกันมาก ๆ ที่จะได้ชมและหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบกัน”

Q : การถ่ายทำสารคดี เป็นยังไงกันบ้าง?
ลิซ่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ถ่ายทำสารคดีแบบที่มีกล้องและทีมงานติดตาม 24 ชั่วโมง แรก ๆ ฉันรู้สึกประหม่ามาก แต่สักพักก็เริ่มชิน ยิ่งถ่ายทำไปนาน ๆ เรายิ่งเป็นธรรมชาติ และสนุกไปกับการถ่ายทำ เพราะผู้กำกับน่ารัก และเป็นกันเองมาก ๆ เรื่องนี้ต้องขอบคุณผู้กำกับซูห์มาก ที่เตรียมตัวในการทำงานอย่างดี และทำให้เราได้เป็นตัวเราเองจริง ๆ ค่ะ”
  
Q : ในสารคดีมีทั้งส่วนที่เจาะลึก มีแง่มุมที่หลากหลาย และรวมถึงช่วงเวลาที่ไม่มั่นคงของสมาชิกในวงด้วย?
 
จีซู “ตั้งแต่ที่เริ่มต้นโปรเจกต์นี้ เราต้องการที่จะแสดงให้คนดูเห็นถึงความเป็นตัวตนของเราผ่านบทสนทนาต่าง ๆ เพื่อให้คนรู้จักเรามากขึ้น และตระหนักว่าเรามีความหมายต่อกันมากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบลิ๊งค์ เราต้องการที่จะแชร์ความเป็นตัวเราให้พวกเขารู้จักเรามากขึ้นค่ะ”
โรเซ่ “ซึ่งแทบทุกครั้ง ก่อนทำงานและหลังจากนั้น ผู้กำกับซอจะคอยถามว่าเราสบายใจมั้ย อึดอัดอะไรบ้าง เธอจะคอยถามเรื่องนี้ตลอด ซึ่งฉันว่าเธอเท่มาก ๆ เก่งมากในการทำงานโดยที่เรายังเป็นตัวของตัวเอง และสบายใจที่จะเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ค่ะ”
 


 


โรเซ่ : "...ฉันอยากจะบอกว่า “ตอนที่เราทั้ง 4 คนอยู่ด้วยกัน ท้องฟ้าของเราจะสว่างไสวที่สุดค่ะ..."  
 


 
Q : ชื่อเรื่อง “ไลท์ อัพ เดอะ สกาย” มีความหมายและน่าจดจำยังไง และสำหรับ “แบล็คพิงค์” ตอนไหนคือช่วงที่โลกของคุณสดใสที่สุด?
โรเซ่ “สำหรับชื่อเรื่อง ตอนนั้นพวกเราอยู่ด้วยกันที่สตูดิโอพร้อมกับคุณแคโรไลน์ พวกเรามีเพลงที่ชื่อว่า “ฮาว ยู ไลค์ แดด (How You Like That)” และท่อนหนึ่งของเนื้อเพลงว่า “ไลท์ อัพ เดอะ สกาย” เราเลยรู้สึกว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่เพอร์เฟคมาก และฉันอยากจะบอกว่า ตอนที่เราทั้ง 4 คนอยู่ด้วยกัน ท้องฟ้าของเราจะสว่างไสวที่สุดค่ะ”
 
 
Q : ความทรงจำที่ประทับใจที่สุดเบื้องหลังโปรเจกต์สารคดีชิ้นนี้ คืออะไร?
โรเซ่ “เราได้ดูฟุตเทจเก่า ๆ ด้วยกัน มันสนุกมาก ได้เห็นมุมของแต่ละคนที่เราไม่เคยเห็น”
ลิซ่า “เรื่องราวของโรเซ่ตอนเด็ก เป็นเรื่องที่ประทับใจฉันที่สุดเลยค่ะ”
เจนนี่ “ในสารคดีเราต้องให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งฉันตื่นเต้นมาก ก่อนให้สัมภาษณ์จะต้องซ้อมคุยกับตัวเองก่อนค่ะ”
จีซู “ฉันยังไม่ได้ดูสารคดีเลย อยากรู้มาก ๆ ว่าคุณเท็ดดี้ พูดถึงพวกเราแต่ละคนว่ายังไงบ้าง”

 
 


ลิซ่า  "...หาสิ่งที่คุณรักอย่างแท้จริงให้เจอ (find what you truly love)
มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเอง ดูแลตัวเอง และรักตัวเองมาก ๆ นะคะ..."

 


Q : สารคดีเรื่องนี้ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นอีกมากมาย ที่อยากจะเป็นอย่าง “แบล็คพิงค์” คุณอยากบอกอะไรพวกเขา?
ลิซ่า “ฉันอยากบอกว่า “หาสิ่งที่คุณรักอย่างแท้จริงให้เจอ (find what you truly love)” มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเอง ดูแลตัวเอง และรักตัวเองมาก ๆ นะคะ”

Q : อยากรู้ว่าพวกคุณชอบดูคอนเท้นต์อะไรใน “เน็ตฟลิกซ์” กันบ้าง?
เจนนี่ “ซีรี่ส์ “คิงดอม (Kingdom)” เป็นเรื่องหนึ่งที่พวกเราชอบมาก เรื่อง “ดาร์ค (Dark)”, “แบล็ก มีเร่อร์ (Black Mirror)” , “ (สเตรนเจอร์ ธิงส์) Stranger Things” พวกเรารู้สึกเพลิดเพลินในการดู “เน็ตฟลิกซ์” มาก เมื่อมีโอกาสพวกเราก็อยากร่วมงานกับ “เน็ตฟลิกซ์” และวันนี้พวกเรามีความสุขและตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ “เน็ตฟลิกซ์” ค่ะ”

Q : อะไรเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้พวกคุณเป็น “แบล็คพิงค์” ในทุกวันนี้ได้ มีอะไรที่อยากพูดถึงตัวเองตอนเป็นศิลปินฝึกหัดบ้าง?
เจนนี่ “ฉันคิดว่าพวกเราทั้ง 4 คนมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเป็นสมาชิกของ “แบล็คพิงค์” ทุกช่วงเวลาที่เราผ่านมาด้วยกัน ถึงเม้พวกเราจะมีสไตล์และจุดเด่นที่ต่างกัน แต่พวกเรามีความเป็นทีมเวิร์ค และเรียนรู้ที่นำจุดเด่นของแต่ละคนมาผสมสานกันเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย ถ้าฉันสามารถย้อนเวลากลับไปสมัยที่เป็นศิลปินฝึกหัดได้ ฉันอยากจะบอกกับตัวเองและพวกเราทุกคนว่า “เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับช่วงเวลานั้น” เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามาก เรารู้สึกสนิทสนมกันมาก เพราะเราผ่านอะไรหลายอย่างมาด้วยกัน และฉันจะบอกว่า “เธอทำได้ดีแล้วและจงก้าวต่อไป” เพราะเราจะกลายเป็น “แบล็คพิงค์” ในทุกวันนี้”

 
 

 


จีซู : "...ตั้งแต่เราเดบิวต์เป็นศิลปิน ทุกคนก็จับตามอง เราอยากทำให้ดีที่สุด เพื่อแฟน ๆ ของเรา
บางครั้งเราเหนื่อย และอยากยอมแพ้ แต่เรามีเป้าหมายเป็นแรงผลักดัน ใ
ห้เรามุ่งมั่นต่อไป เป็นพลังให้กันและกัน ช่วยเหลือกันเหมือนคนในครอบครัว..."

 


Q : ตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัด คุณอยู่ด้วยกันมาเกือบทศวรรษแล้ว พวกคุณเปลี่ยนไปแค่ไหน แล้วเรียนรู้อะไรจากกันและกันบ้าง?
จีซู “เราเติบโตขึ้นมาก บางครั้งฉันก็ย้อนกลับไปดูช่วงที่เราออกคอนเสิร์ตที่โคเชลลา เพื่อให้รางวัลตัวเอง เหมือนเราทำได้ตามเป้าหมายที่ละอย่าง ๆ ตั้งแต่เราเดบิวต์เป็นศิลปิน ทุกคนก็จับตามอง เราอยากทำให้ดีที่สุด เพื่อแฟน ๆ ของเรา บางครั้งเราเหนื่อย และอยากยอมแพ้ แต่เรามีเป้าหมายเป็นแรงผลักดัน ให้เรามุ่งมั่นต่อไป เป็นพลังให้กันและกัน ช่วยเหลือกันเหมือนคนในครอบครัว”
เจนนี่ “เราแต่ละคนเติบโตมาจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันค่ะ แต่เราเป็นเพื่อนกันได้ แบบมองตาก็รู้ใจ เรากลายเป็นทีมเวิร์คที่ดีเยี่ยม และส่งพลังบวกที่เรามีให้แก่กัน”

Q : “แบล็คพิงค์” ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว อะไรเป็นกุญแจสำหรับความสำเร็จของพวกคุณ?
จีซู “ฉันอยากจะบอกว่า การทำเพลงในทุกวันนี้มีความแตกต่างจากเมื่อก่อน มันมีเรื่องของวิชวล (Visual) เข้ามาเกี่ยวข้อง และแฟน ๆ ที่เขาฟังเพลง พวกเขาอยากมีส่วนร่วมกับมัน พวกเราจึงอยากจะนำเสนอแนวเพลงในรูปแบบใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้รู้สึกภูมิใจไปพร้อม ๆ กับเราด้วยค่ะ นอกจากนี้เวลาที่เราจะออกผลงานใหม่ พวกเราคุยกันเยอะมาก บางไอเดียถูกเลือกขึ้นมาทำ บางไอเดียก็ไม่ เราพยายามนำเสนออะไรใหม่ ๆ มาให้แฟนๆ ของเรา แล้วสุดท้า ส่วนใหญ่แล้วพวกเราค่อนข้างเห็นตรงกันเสมอค่ะ”
 Q : ในฐานะ “แบล็คพิงค์” คุณภูมิใจกับอะไรมากที่สุด?
โรเซ่ “จริง ๆ แล้วมีหลายอย่างมากเลยนะคะ แต่ฉันอยากจะบอกว่าทุกครั้งที่เราออกซิงเกิ้ลใหม่ เปิดตัวเอ็มวีใหม่ หรือมีผลงานใหม่ ๆ อะไรก็ตาม พอเราเห็นสิ่งที่เราตั้งใจทำออกมาเป็นผลงานจริง ๆ นั่นคือที่เราภูมิใจมาก ๆ แม้ว่าระหว่างทางเราจะท้อ หรือเหนื่อย แต่เมื่อเรากลับมาดูผลงานต่าง ๆ ที่ผ่านมา ได้เห็นถึงพลังบวกจากแฟน ๆ เราก็มีกำลังใจที่จะเดินหน้าต่อค่ะ”

Q : ตลอด 4 ปี หลังจากที่เดบิวต์ “แบล็คพิงค์” ได้แสดงคอนเสิร์ตที่โคเชลลา และร่วมงานกับศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย อะไรคือเป้าหมายต่อไปของพวกคุณในอนาคต และคิดว่า “แบล็คพิงค์” จะเป็นอย่างไรในอีก 10 ปีข้างหน้า?
จีซู “เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราเพิ่งปล่อยอัลบั้มแรกอย่างเป็นทางการของพวกเรา หลังจากนี้พวกเราก็จะคิดกันว่าจะทำอะไรใหม่ ๆ แสดงให้คนเห็นถึงความท้าทายใหม่ ๆ ของพวกเรา เราอยากจะสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุดให้กับแฟน ๆ ของพวกเรา สารคดี “ไลท์ อัพ เดอะ สกาย” ก็ถือเป็นก้าวแรกของความท้าทายนี้ และพวกเราก็ตั้งตารอคอยกับผลงานชิ้นนี้ค่ะ ในอีก 10 ปีข้างหน้าพวกเราก็หวังว่าจะเป็น “แบล็คพิงค์” เหมือนที่เราเป็นในทุกวันนี้ค่ะ”

มาร่วมเดินทางไปกับทุกรอยยิ้มและน้ำตา พร้อมพบมิตรภาพและความรักของทั้ง 4 สาว รวมทั้งเรื่องราวประทับใจระหว่าง “แบล็คพิงค์” และ “บลิ๊งค์” ที่จะทำให้ทุกหัวใจของแฟนคลับและทั้ง 4 สาว ได้ผูกพันธ์กันแนแน่นยิ่งขึ้นได้แล้วทาง “เน็ตฟลิกซ์”

“ฮานึล” / ภาพ Netflix  , TWITTER @BLACKPINK

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น